BR-VT: Phân ban GĐPT tỉnh khai giảng năm thứ 2 Bậc Lực VI - Khu vực V

PSO - Chiều ngày 16/06/2024, tại giảng đường chùa Liên Trì (phường 2, Tp. Vũng Tàu), Ban Điều hành Bậc Lực VI – Khu vực V Gia đình Phật tử Việt Nam đã long trọng tổ chức khai giảng năm học thứ 2 bậc Lực VI (khoá 2023 – 2027) cho gần 100 học viên khu vực Nam bộ và tỉnh Bình Thuận.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có TT. Quách Thành Sattha, Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban HDPT Trung ương, Phó Trưởng ban Trị sự tỉnh; TT. Thích Thiện Thông, Phó Thư ký - Chánh Văn phòng BTS tỉnh, Trụ trì chùa Liên Trì; ĐĐ. Thích Hạnh Danh, Uỷ viên Ban HDPT Trung ương, Phó Trưởng ban HDPT tỉnh.

Buổi lễ hân hạnh đón tiếp Huynh trưởng cấp Dũng Thị Bá Huỳnh Văn Tùng, Phó Trưởng ban - Chánh Thư ký Phân ban GĐPT TƯ, Trưởng Ban Điều hành Bậc Lực VI - Khu vực V; Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Lập Lê Hà Thọ, Phó Trưởng ban - Phó Thư ký kiêm Trưởng ban TT-TT; Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Phục Nguyễn Văn Khôi, Phó Thư ký Phân ban GĐPT TƯ;  cùng một số Huynh trưởng trong Ban Điều hành bậc Lực VI - Khu vực V và đại diện các tỉnh thành có học viên tham dự.

Phát biểu khai mạc HTr. Thị Bá Huỳnh Văn Tùng đã thay mặt Ban Hướng dẫn GĐPT Trung ương và Ban Điều hành Bậc Lực VI - Khu vực V chân thành niệm ân chư Tôn đức trong Ban Trị sự tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và cá nhân TT. Thích Thiện Thông luôn dành mọi ưu ái cho tổ chức GĐPT không những của Tp. Vũng Tàu hay tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu mà mọi hoạt động của Phân ban GĐPT TƯ đều được Thượng toạ quan tâm và hỗ trợ hết mình.

 

Trong bài phát biểu anh cũng dành nhiều lời động viên cho những học viên bậc Lực đã có nhiều nỗ lực, tinh tấn trong tu học cũng như vai trò hướng dẫn tại đơn vị cơ sở. Từ con số thống kê 101 học viên bậc Lực đăng ký, đến ngày thi có 90 học viên dự thi (6 vắng có phép – 1 huynh trưởng quá vãng), điều đó cho thấy sự vững vàng trong Phật pháp mà hàng ngũ Huynh trưởng GĐPT VN có được, không thối chí trước những biến động hiện tại khi Phật giáo Việt Nam đang hứng chịu nhiều bão tố.

Thay mặt Ban Điều hành Bậc Lực VI - Khu vực V, HTr. Thị Bá Huỳnh Văn Tùng đã đón nhận những lẵng hoa từ Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban HDPT tỉnh và Phân ban GĐPT tỉnh trao tặng và chúc mừng.

Sau nghi thức khai mạc, Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Phục Nguyễn Văn Khôi thay mặt BHD PB GĐPT Trung ương công bố Quyết định thành lập Ban Điều hành Bậc lực VI toàn quốc và Ban Điều hành Bậc lực VI - Khu vực V; đồng thời công bố con số thống kê về số lượng học viên từng tỉnh thành của khu vực V. Thừa uỷ nhiệm của HTr Trưởng ban Điều hành Bậc lực VI toàn quốc, HTr. cấp Dũng Tâm Lập Lê Hà Thọ đã có lời động viên, sách tấn anh chị em có mặt.

Thay mặt chư Tôn đức chứng minh, TT. Quách Thành Sattha đã ban đạo từ đến không những học viên bậc Lực mà cả các thành viên Ban Điều hành cũng như những Huynh trưởng của GĐPT Tp.Vũng Tàu đang phục vụ cho sự kiện này. Thượng tọa xác định chính tổ chức GĐPT là đơn vị có một đường hướng giáo dục cho đoàn sinh vững vàng theo từng độ tuổi - giới tính để từ đó các em có được nền tảng Phật pháp vững chải xứng đáng là những hộ pháp đắc lực trong tương lai. Để có được điều đó, các Huynh trưởng cần có Đức, có Tâm, có Tầm và chính những bậc học - những kỳ trại huấn luyện của tổ chức đào tạo ra được những nhân tố rất cần thiết cho tương lai đạo pháp. Thượng tọa mong muốn các anh chị em khắc phục những khó khăn trong cuộc sống để hoàn thành tốt bậc học cuối cũng như kỳ trại cuối của đời huynh trưởng mà dấn thân xây dựng xã hội như tinh thần của ngài Vạn Hạnh thiền sư.

 

Sau lễ khai mạc, học viên khu vực V đã được học tiết đầu tiên do ĐĐ. Thích Hạnh Danh đứng lớp.

Sáng cùng ngày, 90 học viên Bậc lực VI - Khu vực V đã tham gia kỳ thi khảo sát năm 1 trong thời gian 60 phút dưới sự coi thi nghiêm ngặt của Hội đồng thi và Giám sát của Trung ương. Nhận định chung về đề thi, nhiều học viên tỏ ra bất ngờ khi tỷ lệ câu hỏi về sự nắm vững tổ chức Giáo hội cũng như Phật giáo Việt Nam cao hơn 5 kỳ trước. 

Thực hiện: Quảng Chuyên - Quảng Pháp

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online