Phân ban Phật tử Dân tộc TƯ họp  trực tuyến triển khai công tác tổ chức Khoá Tu- Hội Trại

Chiều ngày 7/6/2024 (nhằm ngày 2 tháng 5 Giáp Thìn), Phân ban Hướng dẫn Phật tử Dân tộc Trung ương (HDPTDT TƯ) đã tổ chức phiên họp trực tuyến nhằm triển khai công tác tổ chức Khóa tu - Hội trại giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Nguyên, miền Nam, miền Trung và Đông Nam Bộ.


Tham dự phiên họp có TT. Thích Quảng Tuấn - Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN-Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ-Trưởng Phân ban HDPTDT TƯ; TT. Thích Huệ Giáo - Phó thường trực Phân ban HDPTDT TƯ; TT. Thích Vạn Nhơn - Ủy viên HĐTS GHPGVN-Phó Trưởng Phân ban kiêm Chánh thư ký Phân ban HDPTDT TƯ, cùng sự tham dự của 25 thành viên trong Phân ban.

Tại cuộc họp, Ban tổ chức đã thảo luận và triển khai các công tác tổ chức đến từng ban chuyên môn trong quá trình chuẩn bị cho Khóa tu - Hội trại. Ban tổ chức họp bàn giao nhiệm vụ cụ thể cho từng ban để đảm bảo công tác thực hiện hiệu quả trong suốt thời gian diễn ra hoạt động.  

Cuộc họp đã tiếp thu ý kiến đóng góp của chư Tăng Ni về công tác tổ chức.


Khóa tu - Hội trại là sự kiện quan trọng nhằm giao lưu văn hóa giữa các dân tộc Tây Nguyên, miền Trung và Đông Nam Bộ. Gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn. Hướng dẫn các mô hình sinh hoạt tu học cho Phật tử.

 

Chương trình do Phân Ban Phật tử Dân tộc TƯ GHPGVN phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước tổ chức, diễn ra trong 3 ngày từ ngày 14 đến 16/7/2024 (nhằm ngày 9, 10, 11 tháng 6 năm Giáp Thìn) tại Chùa Phật Quốc Vạn Thành, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước. Dự kiến có 3.000 người tham dự, bao gồm:Ban Tổ chức, Tình nguyện viên, Khóa sinh.


Phát biểu tại cuộc họp, TT. Thích Quảng Tuấn- Trưởng Phân ban Hướng dẫn Phật tử Dân tộc TƯ mong muốn chư Tăng Ni trong toàn Phân ban cùng các ban chuyên môn trực thuộc chung tay chuẩn bị chu đáo cho chương trình. Các thành viên Phân ban thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm để đảm bảo Khóa tu - Hội trại giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Nguyên, miền Nam, miền Trung và Đông Nam Bộ diễn ra thành công tốt đẹp.


 Diệu Thái

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online