Phật giáo tỉnh Quảng Nam và Phật giáo tỉnh Thanh Hóa ký kết bản ghi nhớ hợp tác, giai đoạn 2023 – 2027

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 12/12/2023, tại Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa (chùa Đại Bi, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa), Phật giáo 2 tỉnh: Quảng Nam và Thanh Hóa đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác, giai đoạn 2023 – 2027.

Trước sự chứng kiến của chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo và đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh Quảng Nam, tỉnh Thanh Hóa. Hòa thượng Thích Phước Minh, UV HĐTS, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự PG tỉnh Quảng Nam và Thượng tọa Thích Tâm Định, UV HĐTS, Trưởng Ban Trị sự PG tỉnh Thanh Hóa đã chính thức ký kết bản ghi nhớ hợp tác.

 

Cụ thể, trong giai đoạn 2023-2027, Phật giáo tỉnh Quảng Nam và Phật giáo tỉnh Thanh Hóa sẽ tăng cường trao đổi làm việc, củng cố và phát triển tình đoàn kết, hòa hợp trong Tăng đoàn và cộng đồng Phật tử hai tỉnh. Tăng cường phối hợp tổ chức các hoạt động từ thiện nhân đạo, nhằm giúp đỡ cộng đồng Phật tử và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, cứu trợ thiên tai lũ lụt. 

 

Theo bản ghi nhớ hợp tác, định kỳ mỗi năm theo hình thức luân phiên, BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa và BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả các hoạt động Phật sự giao lưu, hợp tác thực hiện những nội dung đã ký kết.

 

Thông qua việc ký kết ghi nhớ hợp tác, GHPGVN tỉnh Quảng Nam và GHPGVN tỉnh Thanh Hóa hướng tới củng cố, đoàn kết hòa hợp, góp phần cống hiến, phụng sự cho Phật pháp và đóng góp xây dựng cho xã hội.

 

Dịp này, đoàn Phật giáo tỉnh Quảng Nam cũng đã tham dự buổi lễ tưởng niệm 715 năm ngày đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn và tưởng niệm lần thứ 12 cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ, Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Chứng minh BTS PG tỉnh Thanh Hóa viên tịch, do Thường trực  BTS PG tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban TTTT PG Quảng Nam

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online