Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng Phật đản chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2568, chiều ngày 19-5-2024, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) thăm, chúc mừng Phật đản đến chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN và có lời phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Tham gia đoàn có: Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Đỗ Văn Phớn, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Tô Thị Bích Châu, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Trần Thị Minh Nga, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Ngọc Hải cùng lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, các Vụ, Ban, Ngành Trung ương và TP.HCM.

Thân mật tiếp đoàn có Trưởng lão HT.Thích Thiện Pháp, Ủy viên TT HĐCM, Phó Chủ tịch TT HĐTS; chư Tôn đức Phó Chủ tịch HĐTS: HT.Thích Thiện Tâm, HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Thiện Thống, HT.Thích Huệ Trí, TT.Thích Thanh Phong; cùng chư Tôn đức Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội.

Trong không khí thân tình, ấm áp, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQVN, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vui mừng gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng đến chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng Tăng Ni, đồng bào Phật tử trong cả nước mạnh khỏe, an lành, đạt nhiều thành tựu trong công tác Phật sự và đón một mùa Phật đản Phật lịch 2568 an lạc, hạnh phúc.

Tại đây, Phó Thủ tướng cũng thông tin về tình hình đất nước, đồng thời ghi nhận sự đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã vận động, định hướng cho Tăng Ni, Phật tử có nhiều hoạt động tích cực, đóng góp có ý nghĩa, chung tay cùng đất nước vượt qua những khó khăn, thách thức trong năm qua để có được sự phát triển bình yên.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho biết, Chính phủ sẵn sàng hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi để Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức thành công Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngay sau dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Phó Thủ tướng cũng gửi gắm mong muốn Tăng Ni, Phật tử thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục đóng góp mạnh mẽ hơn nữa cho thành tựu chung của đất nước, cho sự bình yên của từng gia đình và xã hội.

Đáp từ, đãi lao cho Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Hòa thượng Thích Thiện Thống chia sẻ vui mừng khi được lãnh đạo cấp cao của Nhà nước đến thăm nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, đồng thời bày tỏ niềm vui đón mùa Phật đản năm 2568 Phật lịch trùng với Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Thiện Thống gửi lời cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đã chúc mừng Đại lễ Phật đản; mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong các hoạt động Phật sự nhất là công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc 2025.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục hướng dẫn Tăng Ni, đồng bào Phật tử toàn quốc thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Hiến chương của Giáo hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì mục tiêu đất nước ngày càng phồn vinh, hùng cường, thịnh vượng, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Công Minh

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online