Phú Thọ: Chùa Cây Thị khai mạc khoá tu mùa Hè với chủ đề “Hướng tới tương lai”

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 10/6/2024, tại chùa Cây Thị (xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa Hè với chủ đề “Hướng tới tương lai” cho trên 500 các bạn học sinh, sinh viên.

Với phương châm “Hoằng dương chính pháp lợi lạc nhân sinh”, nhằm đem lại cuộc sống lành mạnh, an vui, hạnh phúc cho giới trẻ, đã từ nhiều năm nay, khi các bạn trẻ nghỉ ngơi sau 1 năm học kiến thức tại nhà trường, chùa Cây Thị luôn là địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh và các em học sinh chọn làm nơi đăng kí tu học, rèn luyện ý chí tự lập, sống có ý thức, trách nhiệm và làm chủ bản thân, trau dồi các kĩ năng mềm, tự tin trước hội chúng, làm việc sinh hoạt tập thể, có tính liên kết, …

Quang lâm chứng minh, sách tấn các em khóa sinh có TT. Thích Đạo Huân, Ủy viên BTS tỉnh, Trưởng Ban Trị sự thị xã Phú Thọ, Trụ trì chùa Cây Thị, Trưởng BTC khóa tu; ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa, Trụ trì chùa An Thái, tỉnh Bình Định, cùng đông đảo chư Tôn đức Tăng Ni, trụ trì các chốn tự viện trong và ngoài tỉnh Phú Thọ đồng tham dự.

 

Đại đức Thích Giác Chuyển, Phó trưởng BTC lên tuyên đọc diễn văn khai mạc khóa tu cho biết: Thực hiện theo Thông bạch, hướng dẫn của Hội đồng Trị sự về việc tổ chức khóa tu cho tuổi trẻ trong mùa hè năm 2024, chùa Cây Thị tổ chức khóa tu “Hướng tới tương lai” cho hơn 500 em học sinh, sinh viên trong thời gian 7 ngày, tiếp nhận các em từ 12-25 tuổi, có sức khỏe, có nhận thức tốt.

Theo như lời chia sẻ của TT. Thích Đạo Huân đến các em học sinh thì khi tham gia khóa tu các em không chỉ là đến chùa để nghe các quý Thầy thuyết pháp, mà ở đây các Thầy còn tạo ra môi trường cho các em rèn luyện sức khỏe, thi đua học tập, trò chơi giải trí và đảm bảo sự an toàn, với việc hàng năm đều tổ chức các khóa tu do vậy việc lên kế hoạch, công tác chuẩn bị nhân sự phục vụ khóa tu đều được thực hiện bài bản, mỗi người có nhiệm vụ riêng. Mỗi khóa tu sẽ có 6-7 buổi giảng của chư Tôn đức Tăng Ni có đạo hạnh cao, hành trì nghiêm mật, có kiến thức nội điển uyên thâm, có trình độ sư phạm giảng dạy. Ban Tổ chức cũng liên hệ thêm những người nổi tiếng, người truyền cảm hứng để tạo động lực, lối sống tích cực, tinh thần biết ơn, tri ân, cống hiến, phụng sự cho các em khóa sinh.

Với điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo, Chùa đã phân tách nơi ở cho các bạn khóa sinh nam và nữ riêng biệt, mỗi khu chia nhỏ các buồng, các phòng, có các quý Thầy, các anh chị tình nguyện viên, Trưởng chúng điểm danh, giám sát, túc trực liên tục, xuyên suốt quá trình tu học của các em.

Thứ đến ĐĐ. Thích Hải Thịnh cũng được Ban Tổ chức phân công lên thông tri chương trình khóa tu và đọc nội quy quy định phải thực hiện dành cho các em khóa sinh khi đã đăng kí tham dự. Yêu cầu các em thực hiện nghiêm túc trong toàn thời gian tu học từ việc đi, đứng, nằm, ngồi, ăn, nói, thể hiện tinh thần cầu tiến, lục hòa, biết tôn trọng quý Thầy, chư vị khách mời, các quý vị Phật tử hỗ trợ khóa tu và các bạn đồng tu, … Sau đó đại diện cho các em khóa sinh cũng đã có lời phát nguyện tuân thủ nội quy khóa tu, nghiêm túc hành trì, giữ gìn thân tâm thanh tịnh trong chốn thiền môn chùa Cây Thị.

 

Trước khi kết thúc chương trình buổi lễ khai mạc TT. Thích Đạo Huân một lần nữa có những lời khích lệ, động viên các em cố gắng tu học trong 7 ngày để có thêm hành trang, tư lương, kĩ năng sống khi quay lại gia đình, môi trường học tập tốt hơn, sống có lòng biết ơn, biết yêu thương cha mẹ, quan tâm những người xung quanh, biết lắng nghe chia sẻ để cuộc sống luôn an vui hạnh phúc.

Thầy Hải Thịnh

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

[Video] Bắc Ninh: Khoá sinh bước vào ngày tu học thứ 2 của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu

PSO – Sáng ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) các bạn khoá sinh của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 đã bước sang ngày tu học thứ 2, hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) đã dần thích nghi và chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu những trải nghiệm đáng nhớ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online