13/04/2020 21:34

Quảng Nam: Chùa Hưng Phước trao tặng 500 phần quà đến bà con khó khăn trong dịch Covid-19


Dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng nhiều đến lao động sản xuất, đời sống của bà con, đặc biệt bà con thuộc diện hộ nghèo. Trước tình hình đó, trong những ngày qua, chùa Hưng Phước, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 500 phần quà cho bà con thật sự khó khăn.

ĐĐ.Thích Pháp Lạc – Phó BTS GHPGVN huyện Duy Xuyên, Trụ trì chùa Hưng Phước trao quà cho người khó khăn

Bà con được nhận quà đợt này là những người mù, tàn tật, người già neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người bán vé số, chạy xe ôm, thất nghiệp tạm trong thời gian diễn ra dịch Covid-19, đang sinh sống trên địa bàn thị trấn Nam Phước và ở các xã lân cận thuộc huyện Duy Xuyên. 

ĐĐ.Thích Pháp Lạc – Phó BTS GHPGVN huyện Duy Xuyên, Trụ trì chùa Hưng Phước chia sẻ: Thấu hiểu những khó khăn của bà con trong thời gian dịch kéo dài, chùa Hưng Phước phối hợp với chính quyền địa phương đến tận nhà người dân để chia sẻ những phần quà, bao gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, mì tôm, đườngkhẩu trang, dung dịch sát khuẩn... nhằm động viên, khích lệ bà con vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19. Phần quà tuy nhỏ nhưng cũng làm ấm lòng bà con trong giai đoạn đầy khó khăn này, nhất là yên tâm ở nhà để thực hiện tốt việc cách ly toàn xã hội mà Thủ tướng đã có Chỉ thị.”

Ngoài ra, chư Tăng và Phật tử chùa Hưng Phước còn ủng hộ những suất cơm, nước uống, khẩu trang, dụng cụ y tế tại các trạm gác kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh được ghi nhận: 

Đồng Tâm – Ban TTTT PG Duy Xuyên

 

The post Quảng Nam: Chùa Hưng Phước trao tặng 500 phần quà đến bà con khó khăn trong dịch Covid-19 appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

BR-VT: Phân ban GĐPT tỉnh khai giảng năm thứ 2 Bậc Lực VI - Khu vực V

PSO - Chiều ngày 16/06/2024, tại giảng đường chùa Liên Trì (phường 2, Tp. Vũng Tàu), Ban Điều hành Bậc Lực VI – Khu vực V Gia đình Phật tử Việt Nam đã long trọng tổ chức khai giảng năm học thứ 2 bậc Lực VI (khoá 2023 – 2027) cho gần 100 học viên khu vực Nam bộ và tỉnh Bình Thuận.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online