12/11/2023 16:25

Quảng Nam: Chùa Thái Bình xã Điện Phước, Thị xã Điện Bàn tổ chức Đại lễ dâng y Kathina 2023

Miền trung dịp này khí hậu đang bước vào mùa mưa năm 2023 như trở thành quen với con người xứ " đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm ... "  như nhiên chuyện quy luật đất trời nên lòng người phật tử đạo hữu cũng an nhiên đưa những bước chân về với ngôi chùa thân yêu ngự trị trong lòng người con phật để tín tâm phụng ngưỡng Đại lễ dâng Y.

Sáng nay ngày 12/11/2023  sau 3 tháng An cư kiết hạ, Chùa Thái Bình được tôn trí hoa cờ băng rôn đẹp  thanh cảnh và trang nghiêm thêm để tổ chức đại lễ dâng y Kathina  năm 2023 . Buổi lễ hân hoan đón tiếp các đoàn chư Tăng ở thành phố Đà Nẵng, Hội An đã thâm cung thiền hành vân tập về chùa Thái Bình dự lễ. Thượng tọa Thích Chánh Định, Ủy viên Ban hoằng pháp trung ương GHPGVN, Trụ trì chùa Tam Phước tỉnh Đồng Nai, Đại đức Thích Pháp Hiếu, Phó Chánh Văn phòng Ban TTTT Trung ương, UV Ban Phật giáo quốc tế trung ương GHPGVN, Trụ trì chùa Tam Bảo TP.Đà Nẵng; Đại Đức tiến sĩ Thích Định Phúc, Phó trưởng Phân Ban TTTT PGNT Kinh TƯ GHPGVN đã hoan hỷ về chứng minh với ngày đại lễ ý nghĩa lớn hôm nay.

Như trở về với Phật pháp là trở về cội nguồn của bản thể con người, trong buổi lễ TT Thích Chánh Định thuyết Pháp gieo duyên đức hạnh đến hàng trăm phật tử ngồi nghe thuyết pháp với những cảm xúc hoan hỷ, khi trầm lắng, khi vỡ òa chuyện dính mắc khổ đau phiền não lo lắng do bới tâm tưởng mà sinh ra.

Kathina  năm nay do phát tâm của Đoàn thí chủ đoàn Áo trắng từ TP.HCM dâng cúng đến chư Tăng đã thành tựu. 

Sau cùng là lời cảm tạ tri ân Chư Tăng và Phật tử về tham dự của Đại Đức Thích Pháp Hạnh, UVDK BTS, Chánh thư ký Ban PGQT GHPGVN tỉnh Quảng Nam, trụ trì Chùa Thái Bình, trưởng ban tổ chức Đại lễ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Tin và Ảnh: Phân Ban TTTT PGNT Kinh TƯ GHPGVN

 

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online