Quảng Nam: Công ty cổ phần Gami Hội An tổ chức Đại Lễ Phật đản PL:2568-DL:2024

PSO - Hòa trong không khí hân hoan kính mừng Đức Phật đản sinh, tối ngày 18 tháng 05 năm 2024 (nhằm ngày 11 tháng 4 năm Giáp Thìn). Công ty cổ phần Gami Hội An ( Đảo Ký Ức Hội An - số 200 đường Nguyễn Tri Phương, Phường Cẩm Nam, Tp. Hội An, tỉnh Quảng Nam)  cũng trang nghiêm tổ chức đại lễ Phật đản và cử hành nghi lễ Tắm Phật.

Quang lâm chứng minh tham dự: Hoà Thượng Thích Đồng Nguyện – Phó Trưởng Ban trị sự kiêm Trưởng Ban hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Nam; Giáo Phẩm chứng minh Ban Trị sự GHPGVN thành phố Hội An, Trụ trì chùa An Lac. Đại đức Thích Bảo Hưng – UVBTS.GHPGVN tỉnh – Chánh Thư Ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Thăng Bình. Đại đức Thích Pháp Tánh – UVDK.BTS GHPGVN tỉnh – Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Quảng Nam.

Về phía công ty cổ phần Gami Hội An có ông Nguyễn Xuân Hà – Giám đốc quản trị nội bộ cùng các cán bộ nhân viên công ty và đông đảo quý khách du lịch cũng tham dự.

Tại lễ đài Hoà Thượng Thích Đồng Nguyện đã có thời pháp thoại giảng về ý nghĩa Phật Đản và lễ Tắm Phật. “Trong kinh Đại thừa Vô Lượng Thọ, phẩm thứ ba Đại giáo duyên khởi, Đức Phật dạy: “Như Lai vì lòng đại bi vô tận thương xót ba cõi nên xuất hiện ở đời, tuyên dương giáo pháp là muốn cứu bạt quần sanh, đem lợi ích chân thật, khó gặp khó thấy, như hoa ưu đàm hiếm khi xuất hiện, Sự kiện giáng sinh của Đức Phật là một sự kiện hy hữu, như hoa ưu đàm ngàn năm mới nở một lần. Đây là sự kiện trọng đại để tôn vinh Đức Phật, người đã xuất hiện trên thế gian vì lòng đại bi vô tận thương xót ba cõi, và tuyên dương giáo pháp để cứu độ bạt quần sanh. Với sự hiện diện của Phật Pháp, chúng ta có thể tu tập thoát khỏi kiếp sống đau khổ trầm luân”.  

Hoà Thượng chứng minh cùng chư tôn Đức cử hành nghi thức niêm hương, chí thành đảnh lễ Đức Phật sơ sinh theo truyền thống, toàn thể đạo tràng trang nghiêm hướng đến tôn tượng Đức Phật đản sinh, trang nghiêm thực hiện khóa tụng sám Khánh đản, cử hành nghi thức Mộc dục (Tắm Phật) theo truyền thống. 

Hình ảnh ghi nhận:

                                                                                                                       Bảo Hưng

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online