Quảng Nam: Đại đức Thích Trí Huệ bàn giao nhà tình thương và Trao quà cho bà con khó khăn

Nghe đọc bài:

Với tinh thần “Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc”, mang thông điệp yêu thương “lá lành đùm lá rách” chia sẻ đến những mảnh đời bất hạnh, ngày 8/6/2024 (nhằm ngày 03/5 năm Giáp Thìn), Đoàn từ thiện Phân ban Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN đã đến huyện Nam Trà My thuộc tỉnh Quảng Nam để thực hiện chuỗi hoạt động bàn giao mái ấm tình thương và trao tặng các phần quà yêu thương đến bà con khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí trên 165 triệu đồng.

Xã Trà Mai là trung tâm hành chính của huyện Nam Trà My, với địa hình hiểm trở, phức tạp, với nhiều đồi núi đất dốc, thung lũng chằng chịt bị chia cắt bởi sông suối và khí hậu khắc nghiệt. Nơi đây có sự cư trú của số đông các đồng bào dân tộc. Cuộc sống của bà con chủ yếu phụ thuộc vào ngành sản xuất nông nghiệp làm rẫy hoặc làm lúa một vụ, nên tình trạng đói nghèo còn diễn ra ở nhiều nơi. Khu vực này chỉ có hơn 40 hộ dân sinh sống.

Trước tình cảnh đó, sau thời gian phối hợp cùng chính quyền địa phương và BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam, Phân ban từ thiện được sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ - Chánh Thư ký Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN - Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương – Trụ trì chùa Pháp Tạng (huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh) đã trực tiếp đến thăm bà con nơi đây để động viên tinh thần, san sẻ bớt sự khó nhọc của người dân nơi đây.

Sau khi khảo sát và tiến hành xây dựng mới mái ấm tình thương hộ anh Trần Văn Thảo đang sinh sống cùng vợ và con trai đang tại xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, phái đoàn Phân ban đã đến thăm hỏi và trao tặng đến gia đình anh một mái ấm khang trang như niềm mơ ước bây lâu nay của cả gia đình.

Như các đồng bào trong khu vực, gia đình anh là người dân tộc Ca-Dong, làm thuê tự do, ai cần gì làm nấy nên thu nhập thấp, không ổn định.

Được sự hỗ trợ của Phân ban, gia đình anh vô cùng xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của đoàn từ thiện đã dành cho gia đình anh.

Cùng chung vui tại buổi lễ trao nhà tình thương có sự chứng minh của Đại đức Thích Viến Quán - Phó Thư kí Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam, Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử dân tộc; Đại đức Thích Trí Huệ cùng các ủy viên của Phân ban.

Về phía chánh quyền có: ông Hồ Văn Quận - Chủ tịch UBMTTQ xã Trà Mai; ông Dương Minh Trí - Đại diện UBMTTQ huyện Nam Trà My.

Tại đây, Đại đức Thích Trí Huệ gửi lời thăm hỏi và chúc gia đình luôn vững tin trong cuộc sống, nỗ lực làm ăn để thoát nghèo, lo cho con cái học hành đến nơi đến chốn để đổi đời.

Được biết, mái nhà được tài trợ kỳ này trị giá 90 triệu đồng.

Sau khi trao quyết định bàn giao mái ấm tình thương, đoàn còn trao tặng 50 suất quà cho 40 hộ dân tộc Ca-Dong và các khu vực lân cận. 

Mỗi suất quà được gửi trao đến bà con bao gồm một cái mền và các nhu yếu phẩm và bao thư tiền mặt, trị giá 500.000 đồng.

Cùng chuỗi hoạt động, Đại đức Thích Trí Huệ đã trở về chùa Phước Hiệp (xã Tiên Lập, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) với sự trụ trì của Sư Cô Thích nữ Thuần An để thuyết giảng với hơn 200 Phật tử gần xa trở về tham dự thính pháp.

Đại đức đã chia sẻ về ý nghĩa mùa An cư Kiết hạ cùng những truyền thống quý báu được truyền thừa từ thời đức Phật còn tại thế đến ngày nay. Đồng thời, Đại đức sách tấn quý Phật tử nương tựa Tam Bảo, tinh tấn tu tập, hướng đến đời sống cao thượng. Như vậy không chỉ giúp ích cho bản thân mà còn làm lợi lạc cho quần sanh.

Sau buổi pháp thoại ý nghĩa và sâu sắc, đoàn từ thiện đã trao tặng thêm 100 suất quà đến các hộ bà con khó khăn trong khu vực.

Mỗi suất quà bao gồm: 01 thùng mỳ, 10 kg gạo và bao thư tiền mặt hơn 300.000 ngàn đồng đã được trao tặng tận tay từng bà con trong niềm hân hoan.

Đại diện chính quyền địa phương đã gửi thư cảm ơn và những lời chúc tốt lành đến phái đoàn từ thiện. 

Cầu nguyện cho bước chân hoằng hóa độ sanh và tấm lòng thiện nguyện của các thành viên luôn được che chở của Mười Phương chư Phật để nơi nơi đều hưởng được pháp vị của Đạo Giải thoát.

Chuyến hành trình về vùng đất xứ Quảng đã khép lại trong không khí ấm tình đạo vị, làm tư lương cho những hành trình sắp diễn ra đến mọi nẻo của dải đất hình chữ S thân thương.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tin & Ảnh: Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online