Quảng Nam: Lễ khánh tạ Tam bảo chùa Quang Hòa

Nghe đọc bài:


PSO - Trong 2 ngày 8 và 09/6/2024 (nhằm mồng 03 và 04/5 năm Giáp Thìn), chùa Quang Hòa (thôn Phú Mỹ, xã Đại An, huyện Đại Lộc) trang nghiêm long trọng tổ chức Đại lễ khánh tạ Tam bảo sau 10 năm trùng tu xây dựng.

ĐĐ.Thích Đồng Tọa cùng chư Tôn đức cử hành các nghi lễ truyền thống tại lễ khánh tạ Tam bảo chùa Quang Hòa

Theo chương trình, ngày đầu tiên, chùa Quang Hòa kiến lập đạo tràng giải oan bạt độ, chẩn tế âm linh cô hồn; ngày thứ 2, Ban Tổ chức cung thỉnh TT.Thích Trí Huệ, UV Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trụ trì chùa Pháp Tạng (TP.Hồ Chí Minh) quang lâm thuyết giảng chủ đề “Thay đổi cuộc đời bằng 5 pháp cao thượng”. Buổi chia sẻ pháp thoại đã giúp đạo hữu Phật tử mở rộng thêm kiến thức Phật pháp, nhận được nhiều niềm vui. 

TT.Thích Trí Huệ thuyết giảng

Dịp này, ĐĐ.Thích Đồng Tọa, Trụ trì chùa Quang Hòa đại diện Tăng chúng và Phật tử tác bạch cúng dường trai Tăng, hồi hướng Phật nhựt Tăng huy, pháp luân thường chuyển, quốc thái dân an, thế giới hòa bình, nhà nhà an vui.

Được biết, chùa Quang Hòa thành lập năm 1950, lúc đó chỉ mới dựng am tranh tạm, phải đến năm 1956, chùa mới được xây dựng ngôi bảo điện. Do sự tàn phá của chiến tranh và thời tiết mưa nắng khắc nghiệt, ngôi già lam Quang Hòa xuống cấp trầm trọng.

Năm 2013, Đại đức Thích Đồng Tọa được GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Ban Trị sự PG huyện Đại Lộc bổ nhiệm chính thức trụ trì chùa Quang Hòa. Hội đủ duyên lành, năm 2014, Đại đức Trụ trì và Phật tử đã phát nguyện đại trùng kiến ngôi già lam.

Đến nay, trải qua 10 năm được sự hộ trì của mười phương chư Phật, Long Thiên Hộ Pháp, sự quan tâm gia trì của chư tôn đức Tăng Ni, sự phát bồ đề tâm dõng mãnh của đạo hữu Phật tử, quý mạnh thường quân và thiện tín gần xa…. công trình ngôi phạm vũ đã được hoàn mãn với các hạng mục: nhà chúng, giảng đường, chánh điện, cổng Tam quan, Quan Âm các, tháp Hòa thượng Thích Giác Hoa (Hòa thượng khai sơn), …. với tổng kinh phí xây dựng hơn 15 tỷ đồng.

Ban TT-TT PG Quảng Nam

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online