Quảng Nam: Lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm tại chùa Đông Yên

Nghe đọc bài:

 

PSO - Chiều tối ngày 28/03/2024 (tức 19 tháng 02 năm Giáp Thìn), đông đảo Phật tử vân tập về chùa Đông Yên (phường Hòa Thuận, Tp.Tam Kỳ) để lạy ngũ bách danh và trì tụng 49 biến chú đại bi nhân kỷ niệm khánh đản Đức Bồ-tát Quán Thế Âm.

Buổi lễ trước thánh tượng Bồ-tát lộ thiên trong khuôn viên chùa Đông Yên (cơ sở 1)

Dưới sự hướng dẫn của Đại đức trụ trì Thích Nhuận Bình, Tăng chúng và Phật tử chùa Đông Yên trang nghiêm nguyện hương cúng dường, thành kính lễ bái (lạy 500 lạy) trước Tôn tượng Quán Thế Âm. 

Sau đó, đại chúng đồng trì tụng 49 biến chú đại bi, phát nguyện tu tập theo hạnh Quán Thế Âm - vị Bồ-tát đại diện cho lòng từ bi và lòng nhân ái. Cầu nguyện Bồ tát Quán Thế Âm từ bi lân mẫn, cứu độ chúng sanh, mang lại bình an cho nhân loại.

Đại đức Thích Nhuận Bình hướng dẫn đại chúng lễ bái, tụng kinh

“Lễ vía Quan Thế Âm Bồ-tát hàng năm đều được chùa Đông Yên tổ chức, có rất nhiều đạo hữu tham dự; được xem là dịp để Phật tử tăng cường niềm tin, tu tập và trau dồi đức hạnh, thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia và yêu thương. Đặc biệt, là dịp để chư Tăng Ni và Phật tử tưởng nhớ, tôn vinh công đức vĩ đại của Bồ-tát Quán Thế Âm” - Đại đức Thích Nhuận Bình chia sẻ.

Ban TT-TT PG tỉnh Quảng Nam

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online