Quảng Nam: Lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm tại chùa Đông Yên

Nghe đọc bài:

 

PSO - Chiều tối ngày 28/03/2024 (tức 19 tháng 02 năm Giáp Thìn), đông đảo Phật tử vân tập về chùa Đông Yên (phường Hòa Thuận, Tp.Tam Kỳ) để lạy ngũ bách danh và trì tụng 49 biến chú đại bi nhân kỷ niệm khánh đản Đức Bồ-tát Quán Thế Âm.

Buổi lễ trước thánh tượng Bồ-tát lộ thiên trong khuôn viên chùa Đông Yên (cơ sở 1)

Dưới sự hướng dẫn của Đại đức trụ trì Thích Nhuận Bình, Tăng chúng và Phật tử chùa Đông Yên trang nghiêm nguyện hương cúng dường, thành kính lễ bái (lạy 500 lạy) trước Tôn tượng Quán Thế Âm. 

Sau đó, đại chúng đồng trì tụng 49 biến chú đại bi, phát nguyện tu tập theo hạnh Quán Thế Âm - vị Bồ-tát đại diện cho lòng từ bi và lòng nhân ái. Cầu nguyện Bồ tát Quán Thế Âm từ bi lân mẫn, cứu độ chúng sanh, mang lại bình an cho nhân loại.

Đại đức Thích Nhuận Bình hướng dẫn đại chúng lễ bái, tụng kinh

“Lễ vía Quan Thế Âm Bồ-tát hàng năm đều được chùa Đông Yên tổ chức, có rất nhiều đạo hữu tham dự; được xem là dịp để Phật tử tăng cường niềm tin, tu tập và trau dồi đức hạnh, thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia và yêu thương. Đặc biệt, là dịp để chư Tăng Ni và Phật tử tưởng nhớ, tôn vinh công đức vĩ đại của Bồ-tát Quán Thế Âm” - Đại đức Thích Nhuận Bình chia sẻ.

Ban TT-TT PG tỉnh Quảng Nam

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online