Quảng Ngãi: Ban Điều hành GĐPT huyện tổ chức Khóa tu Bát Quan Trai giới tại chùa Sắc tứ An Long

Nghe đọc bài:

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động tu học thường niên, chiều ngày 4/11/2023 (nhằm ngày 21/9/Quý Mão) tại chùa Sắc tứ An Long - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tư Nghĩa (xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi), Ban Điều hành GĐPT huyện tổ chức Khóa tu Bát Quan Trai giới 24 giờ cho Huynh trưởng của các đơn vị GĐPT trong huyện nhà.

Chứng minh khóa lễ có: HT. Thích Huệ Đạt - Thành viên HĐCM TƯ, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi, Trụ trì chùa Sắc tứ An Long; Đại đức Thích Nhuận Tiến - Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng ngãi, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện cùng các Chư Tăng trú xứ tại bổn tự.

Về phía GĐPT có Huynh trưởng Nhuận kim Huỳnh Ngọc Thạch - Phó trưởng Phân Ban kiêm Nội vụ GĐPT tỉnh, Trưởng Ban Điều hành GĐPT huyện, quý anh chị Huynh trưởng trong Ban Điều hành GĐPT cùng hơn 50 Huynh trưởng đồng tham dự.

Khoá tu bắt đầu từ lúc 14 giờ chiều với nghi thức truyền - thọ Tam quy, Ngũ giới và Bát Quan Trai giới.

Trong phần nghi lễ này, Đại đức Thích Nhuận Tiến đã giảng giải cho hàng Phật tử về ý nghĩa của ba ngôi báu - Phật Pháp Tăng, ngũ giới – 5 giới căn bản cho người Phật tử tại gia và Bát Quan Trai giới - 8 giới.

Khóa tu có các thời tụng kinh, niệm hồng danh, sám hối, nghi thức cúng ngọ, quả đường, kinh hành, niệm Phật, tọa thiền, thính pháp,...

Thật may mắn và hạnh phúc thay khi được đắm mình trong dòng sữa pháp nhiệm mầu và năng lượng gia trì của Tam Bảo, bao kiếp trầm luân trong luân hồi sinh tử, nay nhờ hồng ân Tam Bảo mà chúng đệ tử được học những bài học quý báu từ sự từ bi chỉ dạy của Thầy và hàng đệ tử hân hoan đón nhận với một lòng tri ân vô hạn.

Đồng thủ Đặng Văn Đô

 

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online