14/06/2024 19:55

Sách: Lời cầu nguyện Phật Quang

Cuộc đời mỗi con người đều trải qua những thăng trầm của riêng mình. Có người từ vấp ngã mà đứng dậy bước tiếp, có người vì quá đau đớn mà gục ngã không thể gượng dậy được nữa, để cuộc đời trôi qua một cách uổng phí, vô nghĩa. Thói quen của con người chúng ta khi gặp phải khó khăn, bế tắc là sẽ tìm một đấng tối cao quyền năng nào đó để nguyện cầu, để xin được vượt qua mọi thử thách kiếp người. Người Phật tử cũng không ngoại lệ, khi gặp gian truân, khổ nạn của cuộc đời, họ thường dâng lời nguyện cầu chí thành chí thiết lên Đức Thế Tôn từ bi vĩ đại để cầu mong được tiếp thêm sức mạnh, chân cứng đá mềm vượt qua kiếp nạn nơi trần thế. 

Cuốn sách Lời cầu nguyện Phật Quang của Hòa thượng Tinh Vân, do Vạn Lợi - Trung Hạnh Việt dịch là những lời cầu nguyện của tất cả mọi người thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề trong xã hội dâng lên Đức Thế Tôn muôn vàn kính quý. Đọc tác phẩm này chúng ta sẽ thấy được những nỗi khổ, niềm đau, những trạng thái tâm lý cùng các cung bậc cảm xúc của chính bản thân mình và những người xung quanh từ hân hoan, vui mừng đến mệt mỏi, tuyệt vọng,... Những lời cầu nguyện này như vẽ lên bức tranh cuộc sống muôn màu với những con người đang từng ngày từng ngày cố gắng, từng ngày từng ngày cống hiến sức lực, tâm lực, trí lực xây dựng cuộc đời thêm ý nghĩa.

Con người khi biết nhìn lại chính mình, thấu hiểu được lẽ duyên sinh duyên diệt của cuộc đời, hiểu được lẽ vô thường của thế nhân thì sẽ tìm được con đường đi của riêng mình và đó chính là con đường hướng thượng hướng thiện! Hy vọng cuốn sách sẽ giúp độc giả có thêm sức mạnh, ý chí để vượt qua những chông gai trong cuộc sống; đồng thời giúp chúng ta biết nuôi dưỡng tấm lòng từ bi, quan tâm yêu thương mọi người.

Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế - Nhà sách Phật giáo Vĩnh Nghiêm trân trọng giới thiệu tới độc giả tác phẩm này!

Bạch Liên

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online