07/06/2024 12:03

Sách: Niệm Phật Tam muội nhập môn

Trong vô lượng pháp môn, mọi người có thể tìm ra một con đường gần nhất để vãng sinh Tây Phương đâu phải chuyện dễ dàng! Thật lòng mà nói, không được vãng sinh về thế giới Tây Phương Cực Lạc thì cuộc đời này quả thực không có ý nghĩa, không có giá trị. Trong vô lượng vô biên pháp môn, chúng ta mới tìm được và thật sự nhận biết về pháp môn niệm Phật, nếu không nắm chắc pháp môn này thì đáng tiếc thay! Trì danh niệm Phật là pháp môn thù thắng nhất, là con đường tắt nhất trong các con đường tắt để vãng sinh Tịnh độ. Đức Phật Thích Ca và chư Phật mười phương đã nhiều lần khuyên chúng sinh phải thực hiện việc niệm Phật chuyên nhất, nhất tâm bất loạn, liễu sinh thoát tử, lìa khổ được vui. Cho nên Bồ Tát Đại Thế Chí dạy chúng ta: “Nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền, tương lai nhất định thấy Phật”. Mọi người đều biết “Niệm Phật là nhân, thành Phật là quả, niệm Phật thành Phật” nhưng trong quá trình niệm Phật lại gặp rất nhiều khó khăn bởi môi trường xung quanh, khiến tâm chúng ta tán loạn, không chuyên nhất, gây cản trở thành tựu việc niệm Phật. Hiểu được những băn khoăn trăn trở, thắc mắc của Phật tử và quý vị độc giả về vấn đề niệm Phật cầu vãng sinh Tịnh độ, Nhà sách Phật giáo Vĩnh Nghiêm xin giới thiệu bộ sách Niệm Phật Tam muội nhập môn của Hòa thượng Thích Huệ Mẫn, do Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế tổ chức phiên dịch sang tiếng Việt. Bộ sách này gồm 10 tập, do Thượng tọa Thích Thanh Phong, Đại đức Thích Quảng Lâm làm chủ nhiệm phiên dịch, cùng quý thầy cô dịch giả: Vạn Lợi, Chân Như, Diệu Pháp, Đồng Diệu, Tuệ Viên, Tuệ Tâm, Lệ Bảo, Nhuận Tánh. Bộ sách giới thiệu đến quý độc giả về pháp môn niệm Phật, ghi chép lại những bài giảng, những bài pháp thoại và trả lời vấn đáp thắc mắc của Hòa thượng Huệ Mẫn với các hành giả tham gia tu Phật thất, Phật nhất, Phật nhị,… tại Tây Liên Tịnh Uyển từ năm 1992 đến năm 2007.

Chủ đề chính của bộ sách xoay quanh việc hướng dẫn phương pháp hành trì, tu tập niệm Phật Tam muội của các hành giả Tịnh độ. Tất cả các phương pháp được đề ra không ngoài việc giữ gìn tam nghiệp thanh tịnh, niệm Phật như thế nào để đạt được nhất tâm bất loạn, các uy nghi trên giảng đường, khi kinh hành, lúc thụ trai, v.v. Một khi hành giả tu niệm Phật Tam muội biết cách áp dụng được những nguyên tắc cơ bản này, thì sẽ có thể thâm nhập được vào Tam muội (Định), đạt được những sở đắc nhất định trong quá trình tham gia Phật thất. Điểm quan trọng nhấn mạnh của bộ sách là việc biến các nguyên tắc tu tập trở thành nguyên tắc sống của chính hành giả khi trở về cuộc sống thường ngày. Lúc ấy, chúng ta sẽ cảm nhận được rằng, chính những chữ nghĩa trên trang giấy vô hồn kia lại mang lại sức sống bền bỉ, cũng như động lực tu học, trở về bản tâm của mỗi con người. Chúng ta khi ấy trở thành nghệ nhân thổi hồn vào con chữ, và chính chúng ta trở thành nhân vật chính thực nghiệm giáo lý, tiến tới thực chứng tự thân. Niệm Phật Tam muội nhập môn chính là kim chỉ nam, là bản đồ chỉ hướng cho những người bắt đầu thực hành tu tập theo pháp môn niệm Phật. Cũng có thể coi bộ sách là chìa khóa mở cánh cửa giác ngộ khi hành giả Tịnh độ tinh tấn, chuyên trì pháp môn niệm Phật.

Mong rằng bộ sách này sẽ giúp cho quý vị ngày càng tinh tấn trên con đường đạo nghiệp và tiến tu của mình để chuyển hóa nguồn tâm, xa chốn lỗi lầm, cùng nhau kính tin Tam Bảo, gột rửa thân tâm, một lòng hướng thiện, phát tâm Bồ đề. Mong mọi người chuyên tâm niệm A Di Đà Phật, nguyện khi hết báo thân này vãng sinh Tây Phương Cực Lạc, thân cận Đức Phật A Di Đà, tiếp tục tu hành cho đến ngày thành Phật, phổ độ chúng sinh.

“Niệm Phật một niệm, phúc sinh vô lượng

Lạy Phật một lạy, phúc đẳng hà sa".

 

 

 

Đàm Cần

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online