01/07/2024 14:28

Sách: Tình yêu không suy tư - Con đường tu tập của hạnh phúc

Nghe đọc bài:

Trên hành trình tu tập của mình, mỗi người luôn có những con đường riêng cho bản thân để hướng tới được sự hạnh phúc và an lạc. Những con đường này có những điểm xuất phát khác nhau, lối rẽ cũng không giống nhau nhưng lại cùng hướng đến cái đích của tự tại, giải thoát. Đạo Phật đã chỉ ra con đường tu tập tự lợi và lợi tha song hành giúp chúng sinh vun bồi công đức phúc báo và trí tuệ, mang lại giá trị an lạc, hạnh phúc ngay trong hiện tại và tương lai. An lạc hạnh phúc không phải ở cuối con đường mà có mặt ngay trên con đường ấy, theo từng bước chân đi của hành giả. Bước chân lên đúng con đường thì lập tức có được an lạc hạnh phúc, đi đến đâu thì hạnh phúc có mặt ở đó. Với mong muốn sẽ cùng đồng hành và trở thành hành trang trên con đường tu tập giải thoát của hành giả, Nhà sách Phật giáo Vĩnh Nghiêm xin trân trọng giới thiệu cuốn sách “Thoughtless Love The Cultivation of Happiness – Tình yêu không suy tư – Con đường tu tập của hạnh phúc” của nhà sư Bhante Panna Supato được dịch giả Thích Hồng Liên Việt dịch, tới quý vị bạn đọc để mọi người cảm nhận được hạnh phúc ở từng phút giây ngay trong hiện tại.

Cuốn sách làm sáng tỏ những yếu tố cốt lõi của Phật giáo mà thường bị bỏ qua hoặc hiểu sai; là những kinh nghiệm và lời dạy của nhà sư Bhante Panna Supato để đưa ra một lời giới thiệu rõ ràng và dễ tiếp cận về những khái niệm cơ bản của Phật giáo. Nội dung cuốn sách đi sâu thảo luận về bản chất của ham muốn nhục dục và vô minh, cũng như cách chúng liên kết với nhau như thế nào. Khám phá việc thực hành chánh niệm và cách nó có thể giúp chúng ta trau dồi nhận thức sâu sắc hơn về thời điểm hiện tại. Khi đi vào ý nghĩa sâu xa hơn của cuốn sách này, chúng ta được nhắc nhở rằng hạnh phúc thực sự không gắn liền hay dính mắc với những điều kiện vô thường và nhất thời. Hạnh phúc có điều kiện này, mặc dù thoáng qua và hài lòng trong thời điểm hiện tại, nhưng cuối cùng lại không thỏa mãn và khó nắm bắt. Để tìm được hạnh phúc lâu dài, chúng ta phải tu tập các hành động đúng đắn, như lời Đức Phật dạy. Thông qua sự hiểu biết đúng đắn về lời dạy của Đức Phật và sự thực hành do các bậc thầy thiền định đưa ra, chúng ta có thể học cách tôn kính và noi theo bước chân của các Ngài.

Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp cho độc giả những công cụ họ cần để trau dồi ý thức chánh niệm và lòng từ bi tốt hơn trong cuộc sống của chính họ. Bằng cách phát triển những phẩm chất này, chúng ta có thể học cách vượt qua những thách thức của cuộc sống một cách dễ dàng và bình tĩnh hơn. Hy vọng cuốn sách sẽ giúp độc giả hiểu sâu hơn về nỗi đau khổ chúng ta gây ra cho mình và cho người khác, rèn luyện cho thân tâm an định trên con đường tu tập của bản thân, thoát khỏi khổ đau, xa chốn lỗi lầm, chuyên tâm tu tập để thành tựu giải thoát, giác ngộ. Mong rằng trên mỗi bước đường đi qua, quý vị nhận ra được đó chính là con đường hạnh phúc nhất mà mình đã lựa chọn và nguyện sẽ đi mãi theo bước chân của Đức Phật!

Đàm Cần

Download Android Download iOS
TP.HCM: Các Ban, Viện TƯ và BTS các tỉnh thành viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/6 năm Giáp Thìn), phái đoàn các Ban viện TƯ và BTS các tỉnh thành trở về thiền viện Quảng Đức - Văn phòng 2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh) để viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí, nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa V

TP.HCM: Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng 19/7 (14/6/Giáp Thìn), tại Việt Nam Quốc Tự, lễ tưởng niệm 27 năm ngày viên tịch của Trưởng lão HT.Thích Thiện Hào - Thành viên HĐCM, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, nguyên Trưởng Ban Trị sự Thành hội TP.HCM đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính.

TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online