Sóc Trăng: Câu lạc bộ Hoan hỷ thăm và tặng quà các em học sinh hiếu học

Nghe đọc bài:

Ngày 01/06/2024 (nhằm ngày 25/4 năm Giáp Thìn) nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, Câu lạc bộ Hoan Hỷ chùa Thiên Thới (xã Thới An Hội, huyện Kế Sách) đã đến trường Tiểu học Đại Hải 4 thăm và tặng 100 phần quà cho các em học sinh hiếu học; đồng thời tổ chức các trò chơi khuyến khích các em trở thành con ngoan trò giỏi.

Buổi lễ có quý thầy cô ban Giám hiệu trường Tiểu học Đại Hải 4; Phật tử Đỗ Kim Ngân (Trung Tín) - Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hoan hỷ cùng các thành viên và các em học sinh Tiểu học đồng tham dự.

Ban Giám hiệu, quý thầy cô và Câu lạc bộ Hoan Hỷ

Câu lạc bộ Hoan hỷ chùa Thiên Thới do ĐĐ.Thích Trung Kế (Sinh viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, tu học tại chùa Thiên Thới) làm Chủ nhiệm. Câu lạc bộ này quy tụ các em thanh niên trẻ, nhiệt huyết và có tâm cống hiến cho cộng đồng xã hội. Các em làm được rất nhiều việc về từ thiện xã hội như đi thăm, tặng quà các cụ già neo đơn, đến tận các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để an ủi, khích lệ và chia sẻ yêu thương... Tổ chức khoá tu "tuổi trẻ hướng Phật" theo định kỳ, số lượng khoảng 200 em tham dự.

Các em học sinh trường Tiểu học Đại Hải 4, huyện Kế Sách

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, các em tự vận động các cô chú hảo tâm ủng hộ, trực tiếp đến trường Tiểu học Đại Hải 4, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng để tổ chức sinh hoạt vui chơi và tặng 100 phần quà cho các em học sinh hiếu học, với tổng giá trị 18 triệu đồng. Theo Phật tử Trung Tín (Phó Chủ nhiệm) thì quà cho các em gồm: 1 bao thư 100 ngàn, 5 cuốn tập, 2 cây viết, 1 cây thước, 1 lốc sữa, 1 bịch Snack, 2 bịch bánh Solite phô mai và 2 cây kẹo.

Đây là hành động thiết thực của Câu lạc bộ Hoan hỷ chùa Thiên Thới, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc các em học sinh nghèo hiếu học nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Lưu Thành

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online