Sóc Trăng: Chùa Phổ Giác khởi công xây dựng Chánh điện và tổ chức pháp hội Dược Sư cầu an đầu năm

PSO – Buổi tối ngày 19/02/2023 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Quý Mão), tại chùa Phổ Giác (ấp Trường Lộc, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) đã diễn ra lễ khởi công xây dựng chùa Phổ Giác, với kinh phí dự kiến khoảng 04 tỷ đồng và tổ chức pháp hội Dược Sư cầu an đầu năm 2023.

Quang lâm tham dự buổi lễ có: HT.Thích Minh Thành - Uỷ viên HĐTS, Phó BTS, Trưởng ban Pháp chế Phật giáo tỉnh Sóc Trăng; HT.Thích Minh Hạnh - Trụ trì chùa Thiên Thới; TT.Thích Nhật Quang - Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; TT.Thích Thanh Lập - Phó BTS, Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Long Phú cùng quý Tăng Ni trụ trì các tự viện và quý Phật tử, các nhà hảo tâm đồng tham dự.

Chùa Phổ Giác nằm cặp con Kênh, nên thường xuyên bị ngập lụt và do đất bờ sông ngày càng sạc lỡ nên Chùa được di dời vào bên trong lộ, tránh được nước khi dâng lên cao. Sau này, chùa được xây dựng tạm bằng sắt và lợp tôn, nhưng diện tích rất hẹp nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc phục vụ tâm linh và tín ngưỡng cho bà con Phật tử, đặc biệt là Khoá tu mùa hè cho các em Thanh Thiếu niên.

Thể theo nguyện vọng được xây dựng mới lại cơ sở thờ tự cho trang nghiêm, mở rộng diện tích chùa để phục vụ cho bà con Phật tử và người dân địa phương trở về tu học Phật pháp; bằng nguồn kinh phí xã hội hóa là sự đóng góp công đức của Tăng Ni, các doanh nghiệp, quý Phật tử gần xa, SC.Thích Nữ Huệ Hà trụ trì chùa Phổ Giác sẽ cố gắng phát huy tinh thần phụng sự cho con đường hoằng pháp trong tương lai.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Minh Thành nói lên ý nghĩa của việc xây chùa, là một trong ba việc lớn mà chúng ta nên làm, bởi cố đức có dạy:

“Xây chùa, tạc tượng, đúc chuông,

Ba công đức ấy thập phương nên làm.”

Đồng thời Hoà thượng cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, người góp công, góp của, phát tâm trợ duyên cùng Sư cô trụ trì để ngôi chùa được hoàn thành theo đúng kế hoạch.

Phần cuối cùng của buổi lễ là thời kinh Dược Sư để cầu nguyện cho công trình sớm được hoàn thành viên mãn và chúc phúc đến với toàn thể hành giả tham dự Pháp hội.

Sau đây là một số hình ảnh được nhận:

 Ban TT-TT PG tỉnh Sóc Trăng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương thăm, làm việc và tặng quà tại Quảng Nam

PSO - Ngày 24/7/2024 (nhằm 19/6/Giáp Thìn), đoàn Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương GHPGVN đã đến thăm, làm việc với Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam tại trường Trung cấp Phật học tỉnh (phường Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online