25/03/2024 16:03

Sóc Trăng: Khoá tu tuổi trẻ hướng Phật tại chùa Thiên Thới

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 24/03/2024 (nhằm ngày 15/2 năm Giáp Thìn) được sự cho phép của HT.Thích Minh Hạnh - Trụ trì chùa Thiên Thới, ĐĐ.Thích Trung Kế - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hoan Hỷ cùng các thành viên long trọng tổ chức Khoá tu Tuổi trẻ hướng Phật lần thứ VII với 180 em đăng ký tham dự.

Khoá tu có sự chứng minh và tham dự của HT.Thích Minh Hạnh - Hướng đạo sư; TT.Thích Tâm Thành - Giảng sư; ĐĐ.Thích Thích Thiên Đăng, ĐĐ.Thích Viên Minh, Phật tử Trung Tín, Phật tử Tâm Phúc và các tình nguyện viên điều hành khoá tu.

Đây là lần thứ VII chùa Thiên Thới tổ chức Khoá tu dành cho tuổi trẻ (tuổi từ 14-25). Phụ trách hậu cần và điều hành là Câu lạc bộ Hoan Hỷ. Đây là sân chơi lành mạnh dành cho tuổi thanh thiếu niên, thời gian chỉ trong một ngày nhưng giúp các em hiểu biết được rất nhiều thứ áp dụng hữu ích cho cuộc sống tương lai.

Ban tổ chức và các thành viên Khóa tu hướng Phật lần VII

 

ĐĐ.Thích Trung Kế hiện là sinh viên của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, nhưng với sự năng động của một vị Tăng trẻ luôn hoài bảo đưa Phật pháp đến với tuổi trẻ thì đây là công tác Phật sự hữu hiệu nhất giúp xiểng dương Chánh pháp.

ĐĐ.Thích Trung Kế và các thành viên CLB Hoan Hỷ

Khoá tu Tuổi trẻ hướng Phật lần này với chủ đề: "Sống vui" quy tụ được Số lượng 160 em tham dự, cùng với hơn 20 tình nguyện viên luôn túc trực và hướng dẫn các mặt sinh hoạt cho khoá tu. Các em được sống trong tinh thần đoàn kết, tôn trọng tập thể, được thi thố tài năng bởi các trò chơi có thưởng. Dùng cơm trong chánh niệm, tĩnh toạ, tụng kinh, Quy y Tam bảo và nghe thuyết giảng về Giáo lý của đức Phật.

Nhóm Câu lạc bộ Hoan Hỷ tự vận động bánh kẹo, ước uống và các thực phẩm khác giúp khoá tu trở nên khởi sắc hơn. Kết thúc và tổng kết, ban tổ chức sẽ trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc và hồi hướng bế mạc. 

Một số hình ảnh ghi nhận được:

HT.Thích Minh Hạnh phát biểu khai mạc khóa tu hướng Phật lần VII 

Lưu Thành

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online