29/09/2019 18:20

Sóc Trăng: Khởi công xây dựng cầu Ngọc Hoà tại huyện Mỹ Xuyên

PSO - Tiếp tục tinh thần từ bi nhập thế của người con Phật, sáng ngày 29/9/2019, Đại đức Thích Định Hương cùng nhóm Tuệ Tâm VH và chính quyền địa phương tiến hành khởi công xây dựng cầu Ngọc Hòa, tại ấp Hòa Đặng, xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Cảm thông trước sự vất vả khó khăn của người dân nơi đây, nhất là mỗi khi trời mưa xuống hoặc khi trời nhá nhem tối, là một sự lo lắng không nhẹ đến với bà con ấp Hòa Đặng, xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Bởi lẽ, ở vùng quê xa xôi này, có 1 cây cầu gỗ cũ kỹ đã hơn 10 năm, cầu gỗ xuống cấp trầm trọng. Nơi đây đã không ít lần xảy ra những tai nạn làm ảnh hưởng đến việc đi lại. Mùa mưa trơn trượt, đã có xe máy rớt xuống kênh nhiều lần khiến cho không ít người ái ngại khi đi qua cây cầu bắc tạm bợ này. Hơn 200 hộ dân liên ấp Hoà Đặng - Hoà Lập, từng ngày mong nơi đây có cây cầu mới an toàn hơn, hỗ trợ rất nhiều cho đời sống sinh hoạt và kinh tế của người dân.

ĐĐ. Thích Định Hương, người trực tiếp chỉ đạo xây dựng cầu Ngọc Hoà

Hội đủ nhân duyên, Cầu Ngọc Hòa được tiến hành, tổng kinh phí xây dựng cầu là 70 triệu, trong đó địa phương đã quyên góp được 14 triệu, số tiền 56 triệu còn lại là do quỹ Camly Duong Foundation tài trợ. Cây cầu mới dự kiến sẽ có tổng chiều dài là 14m, rộng 2,5m và có trọng tải 2,5T.

Trong ngày khởi công, đã được sự phối hợp rất tích cực của chính quyền địa phương, nhận được tình yêu thương và cảm kích của bà con nhân dân đã làm cho chúng tôi không khỏi những xúc cảm, những sự động viên thăm hỏi được gởi trao như tiếp thêm nghị lực cho nhóm thiện nguyện chùa Vĩnh Phước hăng say làm việc không mệt mỏi.

Cầu mong cho Cầu Ngọc Hòa sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng, giúp cho đời sống của bà con ấp Hoà Đặng, xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng nới đây thêm phần An cư Lạc nghiệp.

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày lễ khởi công xây dựng cầu Ngọc Hoà:

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Sóc Trăng

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

BR-VT: Phân ban GĐPT tỉnh khai giảng năm thứ 2 Bậc Lực VI - Khu vực V

PSO - Chiều ngày 16/06/2024, tại giảng đường chùa Liên Trì (phường 2, Tp. Vũng Tàu), Ban Điều hành Bậc Lực VI – Khu vực V Gia đình Phật tử Việt Nam đã long trọng tổ chức khai giảng năm học thứ 2 bậc Lực VI (khoá 2023 – 2027) cho gần 100 học viên khu vực Nam bộ và tỉnh Bình Thuận.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online