Sơn La: Phân Ban Từ thiện xã hội Giáo dục Trung ương trao quà Tết đến trẻ em đồng bào dân tộc

Ngày 28 và 29 tháng 01/2024, Phân Ban Từ thiện xã hội Giáo dục thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN kết hợp cùng Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Sơn La và Ủy ban MTTQVN huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La tổ chức chương trình “Tết yêu thương” trao quà đến các em nhỏ người dân tộc miền núi.

Thấu hiểu được những hy sinh của thầy cô giáo đã phải sống xa gia đình để ngày đêm bên cạnh các con để dạy dỗ các con và mang tình yêu thương đó để mong các con đến trường đến lớp tham gia học tập đầy đủ. Chương trình đã trao tặng 1244 phần quà cho 2 trường và hỗ trợ 27 triệu đồng tiền mặt để mua giường đệm cho các học sinh Trường Nà Khoang bị hỏa hoạn với tổng giá trị của chương trình là 350 triệu đồng.

Đoàn do Sư cô Thích Nữ Tịnh Nhân - Phó thư ký, Chánh Văn phòng Phân ban Từ thiện Xã hội giáo dục thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN kết hợp cùng chư Tôn đức chùa Sủi và các đơn vị tài trợ đã đồng hành tổ chức chương trình tại huyện Sốp Cộp

Chương trình đã là nhịp cầu gắn kết và mang lại giá trị cả về vật chất và tinh thần đến với các em nhỏ dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú và trường Nà Khoang bị hỏa hoạn. Các con tuy là người dân tộc thiểu số nhưng khi nghe những lời khích lệ, động viên, chia sẻ của nhà Sư các con đã rất chăm chú nhận quà và chăm chú lắng nghe và hứa làm tròn bổn phận của người học trò khi ở trường, làm tròn bổn phận của người con, người anh, người em trong gia đình, và hứa sẽ học tập tốt và thực hành theo sự dạy dỗ của thầy cô giáo, để sau này đóng góp xây dựng đất nước.

Mùa xuân đã đến với các con bằng tình yêu thương trọn vẹn của ban tổ chức cùng các đơn vị đồng hành đóng góp cho chương trình. Xin gửi lời chúc Mùa xuân yêu thương đến tất cả quý vị và chúc cho năm 2024 sẽ đong đầy hơn nữa những tấm lòng vàng. 

Như Nguyện

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online