Tây Ninh: Chương trình “Tình xuân biên giới” trao tặng hơn 100 đến bà con có hoàn cảnh khó khăn, thăm và chúc Tết Bộ đội Biên phòng

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 30/12/2023 (nhằm ngày 20/12 Quý Mão), UBND xã Phước Chỉ (thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) Ban Từ thiện Xã hội PG huyện Châu Thành (Hậu Giang) cùng nhóm thiện nguyện Đồng Tâm phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Tình xuân biên giới” trao tặng hơn 100 đến bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự chương trình có: ĐĐ. Thích Phước Thuận – Ủy viên BTS tỉnh Hậu Giang, Trưởng ban Từ thiện Xã hội PG huyện Châu Thành; bà Nguyễn Ngọc Mai - Chủ nhiệm Hội từ thiện Đồng Tâm và đại diện các nhà tài trợ.

Về chính quyền có: ông Ngô Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND xã Phước Chỉ cùng đại diện các cơ quan ban ngành đồng tham dự.

Phát biểu tại buổi trao quà, ĐĐ. Thích Phước Thuận đã gửi lời động viên đến bà con. Mong rằng những phần quà được trao đi, góp phần chia sẻ phần nào khó khăn, giúp cho bà con đón được cái Tết cổ truyền ấm no, hạnh phúc. Đồng thời, Đại đức gửi lời chúc mừng năm mới đến các vị lãnh đạo chính quyền, các Nhà Hảo tậm và tất cả bà con tham dự có được một mùa xuân an lạc.

Thông qua đây cô Nguyễn Ngọc Mai cũng gửi lời thăm hỏi, động viên đến bà con nơi đây. Sự chia sẻ, để góp phần giảm bớt khó khăn và thiếu thốn, mang lại một cái Tết ấm no cho mọi người. Đây là việc làm mang đậm tính nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần từ bi của người con Phật, mong bà con đón nhận, phần nào an tâm cố gắng làm ăn sớm vượt qua khó khăn. Thay mặt Hội cô gửi lời chúc xuân đến toàn thể bà con sức khỏe an khang, gia đình hạnh phúc, năm mới công ăn việc làm đều được thành tựu như ý nguyện.

Đại diện chính quyền, ông Ngô Văn Bình đã gửi lời cảm ơn Đại đức và các Nhà Hảo tâm. Trong thời gian qua, luôn có sự quan tâm và đồng hành cùng các cấp chính quyền chung tay, chăm lo đời sống tinh thần cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Cuối lời, xin chúc quý Mạnh Thường quân và bà con đón Xuân tràn đầy niềm vui, hạnh phúc. Tiếp đó ông cũng đã trao thư cảm tạ tri ân quý Mạnh Thường quân.

Quà xuân trao đến bà con, mỗi phần gồm: gạo, mì và bao lì xì với tổng giá trị hơn 42 triệu đồng, thể hiện tấm lòng yêu thương và sự quan tâm đến bà con vùng biên giới nhằm động viên tinh thần cho bà con chào đón một năm mới an vui, hạnh phúc.

Chiều cùng ngày đoàn ghé thăm và chúc tết cán bộ Đồn Biên phòng Phước Chỉ tại địa phương.

Đón tiếp đoàn có ông Nguyễn Tấn Tiên - Đồn trưởng, Đồn Biên phòng Phước Chỉ; ông Hồ Ngọc Sơn – Chính trị viên, Đồn biên phòng Phước Chỉ cùng tập thể cán bộ, chiến sĩ tại đồn biên phòng.

Những ngày cuối năm, với những hoạt động thiết thực, cùng nhau mang về cái tết đầm ấm, hội thiện nguyện đã đến thăm và chúc tết đến các cán bộ và chiến sĩ bộ đội biên phòng nhân dịp xuân về. Hòa trong không khí nhộn nhịp, tươi vui, phấn khởi hơn bao giờ hết Chương trình “Tình xuân biên giới” nhận được sự thương mến của các cán bộ chiến sĩ Biên phòng, càng làm cho không khí thêm ấm áp với những bài hát mừng năm mới vui tươi và đầm ấm.

Phát biểu tại Chương trình ông Hồ Ngọc Sơn gửi lời cảm ơn đến Đại đức Thích Phước Thuận và hội thiện nguyện Đồng Tâm đã đến thăm và chúc Tết, ông cho biết trong nhiều năm qua các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng đã tích cực phối hợp tham gia cùng chính quyền địa phương trong công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới. Nhằn mục đích là bảo vệ bình yên cho nhân dân được yên tâm sinh hoạt, lao động và sản xuất đảm bảo cuộc sống được an vui. Những món quà xuân này cũng là sự động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng yên tâm trực tết với tinh thần “vui xuân mới không quên nhiệm vụ”.

Anh Bùi

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Giác Tánh trao quà cho người khiếm thị nhân ngày Húy nhật Tổ khai sơn

Sáng ngày 14-6-2024 (nhằm 9-5 năm Giáp Thìn) nhân lễ Húy nhật lần thứ 39 của cố Thượng tọa Thích Phước Hải – Tổ khai sơn chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) và hiệp kỵ chư vị tiền bối hữu công. Chư Tăng, Phật tử bổn tự đã tổ chức trao 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online