Tây Ninh: Khóa lễ sám hối định kỳ tại chùa Suối Pháp

PSO - Ngày 24/1/2024 (nhằm ngày 14 tháng Chạp năm Quý Mão), đông đảo quý thiện nam, tín nữ đã trở về chùa Suối Pháp (Suối Ngô, Tân Châu, Tây Ninh) thuộc tông phong Tổ đình Hoằng Pháp tham dự lễ sám hối thường kỳ. 

Trước khi vào khóa lễ Đại đức Thích Tâm Hướng, trụ trì chùa Suối Pháp đã quang lâm chia sẻ pháp thoại có tựa đề” nhìn lại”.

 

Chỉ còn hơn hai tuần mọi người trong chúng ta cùng nhau chào đón Xuân Giáp Thìn. Nhìn lại một năm qua tất cả mọi người trong chúng ta ai nấy đều có cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Mọi người trong chúng ta cần phải nên nhìn lại một năm qua chúng ta tu tập như thế nào:

 

- Có đoạn trừ được tâm ác, và những thói hư tật xấu xấu hay chưa?

- Tâm có an lạc trong Chánh pháp hay không?

- Trên đường đạo tín tâm của chúng ta thế nào và đã giúp ai, dẫn dắt được ai vào Chánh pháp của Phật?

- Chúng ta đã giúp đỡ cho ai vượt qua khó khăn và khổ não chăng?

Hôm nay là kỳ sám hối cuối năm mọi người trong chúng ta cần phải tự mình kiểm thảo, nên nhìn nhận lại chính mình xem chúng ta đã thực hành pháp “ tứ vô lượng tâm” như thế nào.

 

Tâm từ, tâm bi, tâm hỷ và tâm xã có tăng trưởng hay bị tổn giảm. Để có được năng lượng bình yên và hạnh phúc trong năm mới mọi người trong chúng ta nên mở rộng lòng thương đến muôn loài, biết quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh. Bên cạnh đó chúng ta cần phải tự thân tu tập tốt, dẫn dắt mọi người nương theo Chánh pháp của Phật để chuyển hóa khổ đau thành an vui, được như thế chúng ta sẽ có một mùa Xuân thật an lành và hạnh phúc.

 

Sau thời pháp đại chúng bước vào khóa lễ Sám Hối Hồng Danh.

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online