12/08/2022 21:50

Tây Ninh: Tịnh xá Ngọc Như ( Hảo Đước, Châu Thành, Tây Ninh) trang nghiêm tổ chức “ Lễ tưởng niệm lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Giác Đức viên tịch -  Lễ Vu lan Báo hiếu PL: 2566 – DL: 2022 “.

        PSO - Sáng ngày 10/8/2022 (13/7 Nhâm Dần), Tịnh xá Ngọc Như ( Hảo Đước, Châu Thành, Tây Ninh) trang nghiêm tổ chức “ Lễ tưởng niệm lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Giác Đức viên tịch -  Lễ Vu lan Báo hiếu PL: 2566 – DL: 2022 “.

     Quang lâm về chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện Thượng Tọa Thích Giác Minh – Giáo phẩm Giáo đoàn VI (  Hệ phái Khất sĩ ) ; Đại Đức Thích Huệ Chơn (Minh Đăng) – Phó Ban Trị sự kiêmTrưởng ban Thông tin truyền thông BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh, trụ trì tịnh xá Ngọc Như, Trưởng Ban tổ chức; Đai đức Thích Minh Trực – Trụ trì Chùa Phước Huệ ( An Giang ) cùng Chư Tôn Đức Tăng Giáo đoàn VI ( HPKS ) tham dự.

     Về phía Chư  Tôn đức Ni có sự hiện diện: Ni Trưởng Thích Nữ Thảo Liên - Chứng minh Phân ban Ni giới ( PBNG ) GHPGVN tỉnh Tây Ninh; Ni trưởng Thích Nữ Hiệp Liên - Chứng minh PBNG  GHPGVN tỉnh Tây Ninh; Ni Sư Thích Nữ Tâm Liên – Phó trưởng BTS kiêm Trưởng PBNG GHPGVN  tỉnh Tây Ninh cùng chư tôn đức Ni Hệ phái Khất sĩ và quý Phật tử trong, ngoài tỉnh cũng đã về tham dự buổi lễ.

     Chư Tôn Đức Tăng và Quý Phật tử nhất tâm tụng thời Kinh Vu Lan cầu nguyện “  Quốc thới dân an ”.

     Mở đầu buổi lễ, Chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật tử niệm Phật cầu gia hộ.

     Ni Sư Thích Nữ Tâm Liên – Phó trưởng BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Tây Ninh: điều phối chương trình và đã nêu lên ý nghĩa của lễ cài hoa hồng tưởng nhớ công ân Cha mẹ và hướng dẫn quý Phật tử đạo tràng Tịnh xá Ngọc Như thực hiện nghi thức cài hoa hồng. Với màu vàng rực rỡ kính dâng lên bậc xuất gia đã từ bỏ hạnh phúc riêng tư để dẫn dắt nhiều người đến với sự an lạc. Hồng đỏ cho những ai hạnh phúc khi còn đầy đủ hai đấng sinh thành, hồng nhạt cho những ai mất mẹ hoặc mất cha, chia buồn cho những ai cài trên ngực áo màu hoa trắng vì đã mất đi cha và mẹ.

     Thượng tọa Thích Giác Minh: thay lời môn đồ pháp quyến ôn lại đôi dòng tiểu sử của cố Hòa Thượng Thích Giác Đức: “  Hòa thượng Thích Giác Đức - Pháp tử Đức Tổ Sư Minh Đăng Quang, Đệ Nhị Trưởng Giáo đoàn 6 Hệ phái Khất Sĩ, Thành viên Hội đồng Chứng minh Hệ phái Khất Sĩ - Cuộc đời của Ngài như đóa phù vân, vô thường hợp tan có mấy ai mà tránh khỏi định luật sanh, lão, bệnh, tử. Nên ngày 13 tháng 7 năm Đinh Sửu ( 1997 ), Ngài đã an nhiên thị tịch, không bận chút trần ai. Ngài đến với cuộc đời được 62 năm và vào đạo được 47 năm. Sự ra đi của Ngài là nỗi mất mát lớn lao của Tăng ni Phật tử Hệ phái Khất Sĩ nói chung và của Giáo đoàn VI nói riêng. Từ nay cho đến suốt đoạn đường còn lại của môn đồ đệ tử không làm sao tìm lại được người Thầy khả kính làm mô phạm cho mọi người.

 “ Người xưa nay đã còn đâu, Chỉ còn mây bạc lòng sầu tiếc thương.     Ra vào lòng dạ vấn vương,      Bóng hình Đại sĩ du phương nơi nào.”

     Đại diện pháp tử cố Hòa Thượng Thích Giác Đức, Đại Đức Thích Huệ Chơn (Minh Đăng) – Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Thông tin truyền thông BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh, trụ trì tịnh xá Ngọc Như, Trưởng Ban tổ chức: dâng lời tác bạch tưởng nhớ tứ ân cùng ơn nuôi dưỡng giới thân huệ mạng của Thầy, bùi ngùi xúc động khi nhớ về những kỷ niệm của Hòa thượng Tôn sư lúc sinh tiền. Đại Đức cũng nhớ đến những kỷ niệm với cố Hòa thượng với mong muốn các hàng đệ tử hãy tiếp nối hạnh nguyện của Thầy, sống đúng với lời dạy của đức Phật và sống xứng đáng với ân đức cao quý mà Hòa thượng Ân sư đã dành cho mình.

     Đạo tràng trang nghiêm dâng hương cầu nguyện giác linh cố Hòa thượng “ Cao Đăng Phật Quốc “.

      Kế đến, toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni thực hiện nghi lễ dâng y Ca Sa và cúng dường Trai tăng.Trong buổi lễ, đại diện Phật tử Minh Hưng đã thay lời hàng phật tử tham dự lễ tác pháp cúng dường Y Ca Sa đến Chư tôn đức Tăng Ni.

     Để chứng minh cho hàng Phật tử, Thượng tọa Thích Giác Minh đã tán thán công đức của Phật tử và sách tấn Phật tử nên quý trọng cha mẹ không chỉ trong mùa Vu Lan mà là cho đến trọn đời. Ngài dùng nhiểu ví dụ Hiếu hạnh trong kinh điển để nhắc nhở những người con phải biết ơn tổ tiên cha mẹ, không làm điều gì phiền lòng cha mẹ, cầu cho cha mẹ được phúc thọ, nếu cha mẹ qua đời thì cầu cho cha mẹ được vãng sanh nơi Phật cảnh.

     Chư Tôn Đức Tăng Ni đọc Kinh chú nguyện hồi hướng công đức cho Phật tử cúng dường nhân ngày Đại lễ.

     Đại Đức Thích Huệ Chơn (Minh Đăng) – Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Thông tin truyền thông BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh, trụ trì tịnh xá Ngọc Như, Trưởng Ban tổ chức: thay lời môn đồ pháp quyến cảm tạ tri ân Chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử.

      Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thắm tình đạo vị.

     Một số hình ảnh ghi nhận được:

                            Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Tây Ninh.

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

TP.HCM: Lễ xuất gia tại chùa Candaransi trước mùa an cư kiết hạ

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online