Thái Nguyên: Hỗ trợ gạo cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại trị trấn Giang Tiên

Nghe đọc bài:

  

PSO - Chiều ngày 02/4/2024 (nhằm ngày 23 tháng 2 năm Giáp Thìn), tại thị trấn Giang Tiên, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, Đại đức Thích Đạo An - Trụ trì chùa Cả Nhĩ Long (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) đồng phối hợp cùng ông Nguyễn Xuân Thuật - Giám đốc Công ty TNHH Thuận Phát (Thanh Oai, Hà Nội) đã đến thăm và động viên, hỗ trợ 01 năm  gạo (10kg/tháng) cho gia đình bà Trần Thị Là, là gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở TDP Giang Long, thị trấn Giang Tiên.

Về phía chính quyền sở tại có ông Đỗ Quốc Hưng - Bí thư Đảng ủy; bà Nguyễn Thị Ngọc Hà - Chủ tịch UB MTTQ thị trấn Giang Tiên; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thị trấn cùng đến thăm hỏi động viên gia đình.

 

Tại đây, Đại đức Thích Đạo An, quý Mạnh thường quân đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ khó khăn, động viên người dân nơi đây tiếp tục cố gắng nỗ lực lao động, sản xuất vươn lên ổn định cuộc sống,

 

Tiếp đó, đại diện Hội Chữ thập đỏ thị trấn đã gửi lời cảm ơn, ghi nhận tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm. Đồng thời, mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục đón nhận sự quan tâm hỗ trợ từ quý Thầy và các mạnh thường quân để có thêm nguồn lực thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn thị trấn.

 

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực thể hiện rõ truyền thống tương thân tương ái, sự trẻ chia của cộng đồng, một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

 

Vũ Dũng

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online