Thanh Hóa: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tặng quà gia đình chính sách nhân ngày 27/7

Nghe đọc bài:

PSO - Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ  (27/7/1947- 27/7/2024), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh phối hợp cùng Hội hỗ trợ gia đình Liệt sĩ tỉnh Thanh Hóa, đã tổ chức buổi tặng quà các gia đình có thân nhân là liệt sĩ có công với cách mạng tại 2 xã Cẩm Yên- Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy tỉnh Thanh Hóa.

Tham dự buổi trao quà có TT. Thích Tâm Định- Ủy viên HĐTS TƯ, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh; ông Hoàng Văn Hanh- Chủ tịch Hội hỗ trợ gia đình Liệt sĩ tỉnh, đại diện chính quyền địa phương sở tại của 2 xã Cẩm Yên- Cẩm Vân,các thương binh, gia đình chính sách cũng tham dự.

Tại đây, đoàn cũng đã phát 20 suất quà gồm 01 quạt điện và tiền mặt là 500 nghìn/ 1 hộ

Tại các điểm đến, Thượng tọa Thích Tâm Định đã động viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các đồng chí trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hòa bình, độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; đồng thời mong muốn các đồng chí thương, bệnh binh luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, là những tấm gương sáng để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước cách mạng.

"Đây là hoạt động thể hiện tính nhân văn, phát huy truyền thống của dân tộc. Các gia đình chính sách đã phải chịu nỗi đau, mất mát không gì sánh được. Đó là những mất mát lớn lao không chỉ trong 2 cuộc kháng chiến mà còn kéo dài đến hôm nay và mai sau”, 

TT. Thích Tâm Định phát biểu

Thay mặt cho Tăng Ni, Phật tử tỉnh Thanh Hóa, Thượng tọa xin được gửi lòng biết ơn, niềm cảm kích đến với các thế hệ tiền nhân – những người đã hy sinh vì nền hòa bình, độc lập cho đất nước và dân dân tộc Việt Nam.

Thực hiện: Vũ Dũng - Đức Hòe

 

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online