Thanh Hóa: Ban TT-XH Phật giáo tỉnh tặng quà đến thân nhân các gia đình liệt sĩ tại huyện Hoằng Hóa

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 09/7/2024 (nhằm ngày 04/6 năm Giáp thìn), tại Hội trường UBND xã Hoằng Đức (huyện Hoằng Hóa) Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh đã tổ chức tặng quà cho các thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn huyện.

Tham dự buổi lễ có NS. Thích Đàm Hương, Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh, cùng chư Tôn thiền đức trong Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh. Về phía đại biểu chính quyền có ông Hoàng Văn Hanh, Chủ tịch Hội hỗ trợ Gia đình liệt sĩ tỉnh; ông Lê Hữu Tâm, Phó trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Hoằng Hóa, cùng các ông bà các cấp chính quyền xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

 

Tại đây, đoàn đã trao tặng 26 suất quà đến 26 gia đình thân nhân liệt sĩ, mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu và 1 triệu đồng tiền mặt. Tổng giá trị 26 suất quà hơn 30 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ NS. Đàm Hương bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các thân nhân gia đình Liệt sĩ đã cống hiến cho đất nước những người chồng, người con, người cháu vĩ đại để hôm nay chúng ta được sống trong hòa bình. Đồng thời, Ni sư cũng gửi lời cảm ơn tới Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh và các cấp chính quyền huyện Hoằng Hóa và xã Hoằng Đức đã tạo điều kiện giúp đỡ cho đoàn có buổi tặng quà kết thúc tốt đẹp.

Vũ Dũng

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online