Thanh Hoá: Chùa Đống Cao tổ chức khoá cộng tu gieo trồng phúc đức

Nghe đọc bài:

 

PSO - Nhân ngày kỷ niệm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Nhập Niết Bàn (15/2/ÂL) cũng như tạo điều kiện cho quý Phật tử về chùa lễ Phật, gieo trồng phúc đức và trở thành người Phật tử tại gia thuần thành. Sáng ngày 24/3/2024 (15/2/ ÂL), bà con Phật tử xa gần đã trở về chùa Đống Cao (thôn Yên Khoái, Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) cùng nhau tham dự cộng tu ngày kỷ niệm Đức Phật Nhập Niết bàn.

Sau thời trì tụng kinh Địa Tạng của Bổn tự do Thầy trụ trì hướng dẫn, đại chúng đã vân tập trước sân chánh điện làm lễ chú nguyện phóng sinh các loài đang đọa kiếp súc sinh nhằm lan tỏa yêu thương và gieo duyên cho bà con trở về tham dự lễ Quy y. 

Ngang qua đó, Thầy cũng gởi tặng các loài thực phẩm rau củ quả tới đại chúng có mặt nhằm gieo duyên lành khuyến khích mọi người buôn bỏ sát sinh, khuyến khích mọi người ăn chay. Tiếp đó, đại chúng trở về giảng đường Ngộ Chân Tử trì Kinh Bát Chánh Đạo dâng phẩm vật cúng dường lên mười phương Tam bảo cũng như chư vị Hương linh ký tự ở chùa nhân ngày rằm. 

Đạo tràng Yên Pháp cùng các em Thanh thiếu niên Phật tử đã phát hơn 200 phần cơm chay tại Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn do Phật tử Tịnh Thủy hướng dẫn.

Chiều cùng ngày, Đại đức đã quang lâm giảng đường Ngộ Chân Tử làm lễ truyền trao Tam quy Ngũ giới cho gần 100 thiện nam tín nữ phát tâm quy y làm người Phật tử tại gia. Thầy trụ trì đã hướng dẫn cho đại chúng trì tụng Kinh chú, sám hối trước khi nhận Tam quy Ngũ giới, Thầy cũng giải thích các từ ngữ như “Sám Hối là gì?, Quy Y Tam Bảo là gì?, Phật tử,....” cũng như hướng dẫn các Oai nghi cần thiết khi về Chùa. Kết thúc buổi lễ là những phần quà pháp bảo thầy gởi tặng đến đại chúng có mặt. 

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online