Thanh Hóa: Đêm hoa đăng tri ân công đức đấng sinh thành tại khóa tu Phật giáo với Tuổi trẻ

Nghe đọc bài:

PSO - Tối ngày 06/07/2024 (nhằm ngày mùng 1/6 năm Giáp Thìn), ngày tu tập thứ 4 “Khóa tu Phật Giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIV” đã diễn ra buổi thắp nến tri ân công đức đấng sinh thành với chủ đề “Bàn tay mẹ”. Trong bầu không khí trang nghiêm thanh tịnh đầy niềm xúc động thể hiện tinh thần biết ơn, đạo hiếu hạnh thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Quang lâm chứng minh trong buổi lễ thắp nến có:  Đại đức Thích Tâm Hiện – Trưởng ban hướng dẫn Phật tử tỉnh, Trưởng ban tổ chức khóa tu; Thượng tọa Thích Giác Hoàng - Phó ban thường trực Ban tổ chức Khóa Tu,Trụ trì Tịnh Xá Linh Sơn; chư Tôn đức Tăng Ni là thành viên trong BTC, chư Tăng tại bản tự cùng với 50 tình nguyện viên và các cô bác tại địa phương.

Trước đó vào thời khóa buổi chiều ban tổ chức khóa tu đã phát giấy bút cho các em khóa sinh để các em viết một bức thư gửi tới Cha Mẹ.... những nỗi niềm tâm sự mà khó nói ra trong đời sống thường ngày.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Khải Chánh, điều phối chương trình thắp nến tri ân chia sẻ đến các em tu sinh về những công ơn sinh thành, dưỡng dục trời biển của cha mẹ. Bao giọt nước mắt ăn năn hối lỗi về những lỗi lầm, bồng bột của tuổi trẻ đã khiến hai đấng sinh thành buồn khổ. Đại đức nhắn nhủ: “Sau khi trở về, các con hãy ôm lấy Cha Mẹ mình, trân trọng tình cha nghĩa mẹ.”

Từng ánh sáng được truyền đi từ chư Tôn đức, ánh sáng của Trí tuệ, Từ bi và Hiếu đạo lan tỏa xua tan màn đêm vô minh, si ám. Hơn 650 ngọn đèn được nâng lên trước ngực đầy trân trọng, nguyện cầu những điều tốt đẹp nhất đến Cha Mẹ thân yêu và dâng đăng cúng dường Tam bảo.

Qua những thước phim hết sức cảm động mà BTC chuẩn bị, các em đã phần nào thấu hiểu nỗi vất vả khó nhọc, sự bươn chải, dãi nắng dầm mưa của cha mẹ để có kinh tế chăm lo giành miếng cơm ngon, manh áo tốt những sự tốt đẹp nhất tinh túy nhất của mình cho các bạn khóa sinh. Giờ đây một thời khắc thiêng liêng sâu lắng này các bạn khóa sinh có cơ hội để tĩnh tâm nhìn nhận lại để biết, để hiểu, để thấy và tỉnh thức từ đó sống chậm lại, quay về với thực tại, trở về với lòng biết ơn, hãy luôn cố gắng chăm lo học hành, rèn luyện đạo đức, biết sửa đổi bản thân, biết quan tâm lắng nghe thấu hiểu và chia sẻ với sự vất vả của cha mẹ mỗi ngày. Thực hiện được những điều này chính là sự tri ân báo hiếu lên hai đấng sinh thành để cha mẹ có được đời sống an vui hạnh phúc. 

Cuối buổi lễ là phần quà mà Ban tổ chức bí mật dành cho các bạn đó là sự xuất hiện đầy bất ngờ của nhiều phụ huynh của các em đang có mặt tại khóa tu năm nay. Được sự động viên của Quý thầy BTC, các em đã dũng cảm chạy về phía bố mẹ của mình ôm thật chặt hai đấng sinh thành và gửi lời cảm ơn, lời yêu thương tới cha mẹ.

Buổi lễ thắp nến tri ân khép lại trong niềm xúc động, bài ca về tình yêu bao la của cha mẹ được vang lên trong lòng của các bạn khóa sinh.

Thực hiện: Vũ Dũng - Thành Trung

 

Download Android Download iOS
TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

TP.HCM: Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng 19/7 (14/6/Giáp Thìn), tại Việt Nam Quốc Tự, lễ tưởng niệm 27 năm ngày viên tịch của Trưởng lão HT.Thích Thiện Hào - Thành viên HĐCM, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, nguyên Trưởng Ban Trị sự Thành hội TP.HCM đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính.

TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online