Thanh Hóa: Gameshow Phật Pháp “Rung Chuông Pháp Hỷ” tại khóa tu "Phật Giáo với Tuổi Trẻ" lần thứ 14

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 04/7/2024 (nhằm ngày 30/5 ÂL), hơn 650 Khoá sinh tại khóa tu đã được cùng nhau tham gia chương trình Gameshow Phật Pháp - “Rung Chuông Pháp Hỷ” rất thú vị.

Chương trình là những câu hỏi xoay quanh những nội dung mà các em đã được học trong suốt khóa tu như: Nhân Quả, Cuộc Đời Đức Phật và Phật giáo tỉnh nhà… Đây là cơ hội giúp các em ôn lại và ghi nhớ những kiến thức bổ ích. Tìm hiểu Phật pháp là bước đầu trên lộ trình tu học của người con Phật. Khi mỗi người có được một nền tảng giáo lý vững chắc thì việc tu tập sẽ không gặp nhiều trở ngại, tránh lầm đường lạc lối, tà kiến. 

Sôi động và hài hước nhất là màn cứu trợ của Ban Giáo Thọ Sư. Những tràng pháo tay cổ vũ trong niềm hi vọng của các bạn Clb TTNPT các Chùa đã giúp các Khoá sinh tham gia thi cố gắng để vượt qua thử thách và cứu được các bạn quay trở lại sàn đấu.

 Kết thúc chương trình, tiếng chuông chùa đã vang lên, phần thưởng đã được trao cho 03 thí sinh xuất sắc nhất trong niềm vui mừng của tất cả các em học sinh.

- Giải nhất thuộc về Khoá sinh: Lê Thị Thanh Bình đến từ CLB TtNPT Chùa Di Đà - Thị xã Nghi Sơn

 - Giải Nhì thuộc về Khoá sinh: Hồ Tấn Vũ Anh đến từ CLB TTNPT Chùa Vĩnh Nghiêm Xứ Thanh - huyện Vĩnh Lộc

 - Giải Ba thuộc về Khoá sinh: Lê Thị Hồng đến từ CLB TtNPT Chùa Di Đà - Thị xã Nghi Sơn

  Hy vọng rằng, qua chương trình này, các em không những được học nhiều kiến thức bổ ích, mà còn tăng thêm tình đoàn kết với các bạn. Chúc các em học tập và rèn luyện thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của gia đình và Thầy Cô.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Thực hiện: Vũ Dũng - Thành Trung

Download Android Download iOS
TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

TP.HCM: Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng 19/7 (14/6/Giáp Thìn), tại Việt Nam Quốc Tự, lễ tưởng niệm 27 năm ngày viên tịch của Trưởng lão HT.Thích Thiện Hào - Thành viên HĐCM, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, nguyên Trưởng Ban Trị sự Thành hội TP.HCM đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính.

TP.HCM: Lễ Dâng y tắm mưa tại chùa Candaransi

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online