Thanh Hóa: Hơn 650 khóa sinh học kiến thức phòng cháy chữa cháy do Công an huyện Nông Cống tuyên truyền

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 5/7, trong thời khóa tu học tại khóa tu “Phật giáo với Tuổi trẻ” tỉnh Thanh Hóa lần thứ 14 tại tịnh xá Linh Sơn (huyện Nông Cống), Công an huyện Nông Cống đã đến tham dự tuyên truyền phòng cháy chữa cháy đến cho hơn 650 thanh, thiếu niên tham gia khóa tu.

Tại buổi tuyên truyền, Cán bộ Đội Phòng cháy chữa cháy Công an huyện truyền đạt về vị trí, vai trò, tính chất, tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy; đồng thời, hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy trong trường học, nơi tập trung đông người, nguyên nhân biện pháp phòng cháy chữa cháy trong sử dụng lửa trần, điện, sử dụng xăng dầu, khí gas hóa lỏng; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy. Với nội dung phòng tránh đuối nước, cán bộ tuyên truyền đã cảnh báo những nguyên nhân và nguy cơ xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao, hồ, sông suối; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống đuối nước và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước.

Tại Giảng đường Minh Đăng Quang - Tịnh xá Linh Sơn, các CBCS đã truyền tải đến từng tu sinh các kiến thức pháp luật trong công tác PCCC&CNCH; các điều kiện đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy như: Sử dụng thiết bị điện, sử dụng bình gas an toàn…; Hướng dẫn tu sinh kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ, tai nạn sự cố, kỹ năng thoát nạn và kỹ năng sử dụng các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy tại chỗ như bình chữa cháy xách tay, chăn chiên…

Trong quá trình tuyên truyền, các Khóa Sinh đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy, được các CBCS Công an huyện Nông Cống giải đáp và trang bị thêm nhiều kiến thức hữu ích, giúp các em nắm vững và tự tin xử lý các tình huống nếu xảy ra sự cố cháy, nổ.

 

Kết thúc buổi tuyên truyền các em khóa sinh tại khóa tu mùa hè năm nay đã nắm bắt tốt các kiến thức phòng cháy chữa cháy, nhận thấy tầm quan trọng trong việc chấp hành các điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Từ đó chính các em sẽ là các tuyên truyền viên phòng cháy chữa cháy, tuyên truyền đến những người xung quanh, phát huy tốt phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy.

Thực hiện: Vũ Dũng - Thành Trung

Download Android Download iOS
TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

TP.HCM: Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng 19/7 (14/6/Giáp Thìn), tại Việt Nam Quốc Tự, lễ tưởng niệm 27 năm ngày viên tịch của Trưởng lão HT.Thích Thiện Hào - Thành viên HĐCM, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, nguyên Trưởng Ban Trị sự Thành hội TP.HCM đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính.

TP.HCM: Lễ Dâng y tắm mưa tại chùa Candaransi

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online