Thanh Hóa: Khai mạc khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật” lần thứ 8 tại chùa Khải Nam

PSO - Tối ngày 30/12/2023, tại chùa Khải Nam (phường Quảng Tiến, Tp. Sầm Sơn) đã diễn ra lễ Khai mạc khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật lần thứ 8.

Tham dự và chứng minh lễ khai mạc có TT. Thích Tâm Định - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Khải Nam; ĐĐ. Thích Nguyên Lương - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Tp. Sầm Sơn;  ĐĐ. Thích Nguyên Sáng - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Quan Hoá; ĐĐ. Thích Nguyên Tĩnh - Trưởng ban tổ chức khoá tu và gần 2000 khóa sinh tham dự.

Đại đức thích Nguyên Tĩnh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc khóa tu, ĐĐ. Thích Nguyên Tĩnh đã chia sẻ những điều cần thiết của khóa tu tới các khóa sinh có mặt, nêu lên tâm nguyện của người hoằng pháp và ý nghĩa thiết thực của việc tổ chức khóa tu cho thế hệ trẻ nhằm giúp thế hệ trẻ phát triển đúng hướng.

TT. Thích Tâm Định ban đạo từ 

Đạo từ tại lễ Khai mạc, TT. Thích Tâm Định đã sách tấn việc tu học của các bạn trẻ theo lời Phật dạy “Chớ thân với bạn ác, chớ thân với tiểu nhân, hãy thân người bạn lành, hãy thân người quân tử”, hiếu thuận với cha mẹ, siêng năng chăm chỉ học hành,...

 

TT. Thích Tâm Định cũng chúc các em gặt hái nhiều thành tựu và có thật nhiều niềm vui, nhiều bạn tốt khi tham dự khóa tu. Chúc cho khóa tu thành công tốt đẹp.

Tiếp đó các bạn Tình nguyện viên đã sắp xếp và chia chúng, chỉ dẫn cho các khóa sinh học tập oai nghi cần thiết của người con Phật như: Cách chào hỏi, lễ Phật, cũng như việc xếp chăn gối, nơi vệ sinh, sinh hoạt cá nhân trong 03 ngày tham gia khóa tu. 

 

Đại diện cho gần 2000 khóa sinh phát biểu cảm tưởng, hứa sẽ quyết tâm vâng lời các thầy, sư cô và các anh chị tình nguyện viên chỉ dạy; tinh tấn tu học thật tốt trong khóa tu này.

Việc tổ chức thường xuyên và liên tục Khóa tu tuổi trẻ nhằm hướng dẫn Thanh thiếu niên Phật tử tu học, hiểu biết đúng Phật pháp sẽ giúp cho thế hệ tương của đất nước nói chung và Phật giáo nói riêng phát triển thêm hoàn thiện. Đối với các khóa sinh, đây là môi trường tốt để các em rèn thân luyện chí; biết yêu thương….

Vũ Dũng - Thành Trung

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online