Thanh Hóa: Khóa cộng tu niệm Phật một ngày tại chùa Đống Cao

Nghe đọc bài:

 

“Nếu người làm điều thiện

Nên tiếp tục làm thêm

Hãy ước muốn điều thiện

Chứa thiện được an lạc”

(Kinh Pháp Cú)

 

PSO - Ngày 31/3/2024 (22/2/ÂL), với tinh thần ham tu ham học quý Phật tử xa gần đã trở về Chùa Đống Cao, Yên Khoái, Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa để tiếp tục tham dự khóa tu niệm Phật một ngày tháng 2 Âm lịch. Mở đầu khóa tu, Đại đức Thích Tâm Hưng đã hướng dẫn đại chúng thiền hành ngắm bình minh. Tiếp đó đại chúng bước vào thời khóa sám hối Sáu Căn và ôn lại Tam quy, Ngũ giới cũng như phóng sinh muôn loài để lan tỏa yêu thương do đại đức hướng dẫn..

Sau khi Phật tử Liên Thanh - Phó Trưởng đạo tràng đọc nội quy sinh hoạt đạo tràng cho đại chúng biết và thực hành. 

Đúng 9h30, nhận lời thỉnh của ban tổ chức cũng như trong linh sơn pháp lữ với Đại đức trụ trì và thương tưởng bà con địa phương Đại đức Thích Trung Bằng - Chư Tăng chùa Thiên Vương, xã Quang Lộc, huyện Hậu Lộc đã trở về thăm hỏi đã quang lâm giảng đường Ngộ Chân Tử gởi tới đại chúng bài pháp thoại với tựa đề “Những Câu Chuyện đạo lý”.

Sau hơn một giờ đồng hồ với ngôn ngữ dễ hiểu và kinh nghiệm thực tập của bản thân và câu chuyện đạo lý, Đại đức đã chỉ rõ lợi ích của phóng sinh và làm thiện. Qua đó, Đại đức cũng giúp cho đại chúng có thêm tư lương để vững vàng hơn trên con đường tu nhân học Phật và vượt qua được những ham muốn của ngũ dục để đi đúng con đường mà đức Phật và chư tổ đã chỉ bày và Đại đức cũng nhắn gởi muốn vãng sinh cực lạc thì hãy cùng nhau tạo dựng Ta Bà thành cực lạc khi còn duyên ở đời mai sau xả bỏ báo thân sẽ chắc chắn Vãng sinh Cực lạc. 

Buổi nói chuyện kết thúc trong niềm hỷ lạc của mọi người. Nhân duyên hội đủ, trước khi dùng cơm trưa quý Phật tử đại diện cho Đạo tràng và bà con thập phương có mặt tác bạch dâng phẩm vật tịnh tài cúng dường lên chư Tôn đức có mặt duyên chút duyên lành cho tự thân cùng gia đình ở hiện tại và mai sau. Tiếp đó, đại chúng dùng cơm chánh niệm dưới sự hướng dẫn của Thầy trụ trì.

Sau khi có những giây phút nghỉ trưa thư giãn, đúng 13h30, Đại đức trụ trì đã hướng dẫn đại chúng ngồi tĩnh tâm để thấy mình hạnh phúc trong hiện tại và đọc bài kinh Thiện sinh( Đạo đức làm người) và thời khoá niệm Phật kinh hành. Sau thời khóa tu học một ngày, đại chúng với cùng ngồi lại bên nhau chia sẽ năng lượng an lạc trong một ngày tu và nhận lộc Phật từ Thầy trụ trì.

Trong ngày Tu này, bên cạnh quý Phật tử Tu thì quý Phật tử công quả đã dọn dẹp lại khuôn viên chùa.

 

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online