Thanh Hoá: Khoá tu mùa Hè tại chùa Đống Cao ngày thứ năm với chủ đề “Tri ân Cha Mẹ….”

Nghe đọc bài:

 

PSO - Bước sang ngày thứ năm (24/6/2024), sau những giây phút tập tu với thời khóa đọc bài Nhớ Ơn, lễ Phật sáng tinh mơ và tập thể dục. Sau giờ ăn sáng các em đã được quý Thầy Đạo Tín hướng dẫn tìm hiểu về tượng Phật và Bồ Tát. Nhằm giúp cho các em hiểu biết thêm về chùa và những gì sơ khởi những về lời dạy của Phật. 

Tiếp đó, Đại đức Thích Tâm Thủ đã quang lâm giảng đường Ngộ Chân Tử chia sẽ về nhũng câu chuyện đạo hiếu. Với những điều giản dị, những câu hỏi đố vui, trò chơi mang tính thực tiễn giúp cho các em dể tiếp thu những vấn đề thiết yếu để các bé biết tri ân và bảo vệ sự sống mà các bé thường thấy ở cuộc sống .

Buổi chiều, sau giờ ngủ nghỉ, các em tiếp tục thực tập ngồi tịnh toạ, niệm Phật, lễ Phật. Sau đó, các em được qúy thầy và anh chị tình nguyện cho vui chơi ca hát theo chúng. Chương trình đã làm cho các em sống gần gũi với nhau giữa các chúng và làm các bé mạnh dạng phát huy khả năng của mình. Trong giờ buổi cơm chiều các em được ngồi anh theo chúng cùng vui chơi ….

Buổi tối cùng ngày đã diễn ra chương trình “Tri Ân Cha Mẹ” là điểm nhấn của Khóa tu dưới sự điều hành của Thầy Thích Tâm Chất và Thầy Thích Tâm Thủ. Đều đặc biệt trong lễ này, các con đã mạnh dạng nói lên suy nghĩ của mình về Cha Mẹ cũng như đã được dâng lên trà lên chư Tôn đức chứng minh và dâng sữa cho Cha Mẹ của mình, bên cạnh đó là những bài hát về Cha Mẹ do Thầy Tâm Hóa cúng dường. 

Trong buổi lễ này, Đại đức trụ trì đã thay mặt chư Tôn đức hiện tiền có đôi lời chia sẽ nhắn gởi đến các em và đặc biệt là các bậc phụ huynh “… Chúng ta là những tấm gương cho con cháu của mình khi đã chấp nhận làm Cha Mẹ, ông Bà… thì hãy làm gương cho con của mình và đều quan trọng nhất là phải biết xây dựng được nền giáo dục gia đình…” 

Ngang qua đó, bài đồng diễn của khóa sinh của tất cả khóa sinh gởi tặng đến Cha Mẹ của mình. Sau cùng và giây phút quý phụ huynh và con em của  mình cùng nhau ăn lộc Phật. Ngày tu thứ năm khép lại trong sự hồn nhiên thảnh thơi nhớ hai đấng sinh thành.

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online