Thanh Hoá: Khoá tu niệm Phật một ngày tại chùa Đống Cao

Nghe đọc bài:

 

PSO - Ngày 26/5/2024 (19/4 Giáp Thìn), với tinh thần ham tu ham học dù địa phương đang vào vụ mùa nhưng quý Phật tử xa gần vẫn đã trở về chùa Đống Cao - Yên Khoái, Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa để tiếp tục tham dự khóa tu niệm Phật một ngày tháng 4 Âm lịch.

Mở đầu khóa tu, Đại đức Thích Tâm Hưng - Trụ trì chùa Đống Cao đã hướng dẫn đại chúng thiền hành ngắm bình mình nơi thôn quê. Tiếp đó, đại chúng bước vào thời khóa sám hối Sáu Căn do Phật tử Diệu Thăng hướng dẫn và đại đức trụ trì hướng dẫn đại chúng ôn lại Tam quy, Ngũ giới cũng như phóng sinh muôn loài để lan tỏa yêu thương.


Sau khi Phật tử Liên Thanh Phó trưởng đạo tràng đọc nội quy sinh hoạt đạo tràng cho đại chúng biết và thực hành. Đúng 9h30, đại chúng đã cung thỉnh Đại đức trụ trì quang lâm giảng đường Ngộ Chân Tử gởi tới đại chúng bài pháp thoại với tựa đề “Lòng Tin” Sau hơn một giờ đồng hồ với ngôn ngữ dễ hiểu và kinh nghiệm thực tập của bản thân cũng như những câu chuyện ngụ ngôn, Đại đức đã cho đại chúng biết lòng tin quan trọng như thế nào đối với người đệ tử Phật. Qua đó, đại đức cũng giúp cho đại chúng có thêm tư lương để vững vàng hơn trên con đường tu nhân học Phật và vượt qua được những ham muốn của ngũ dục để đi đúng con đường mà Đức Phật và chư tổ đã chỉ bày. Buổi nói chuyện kết thúc trong niềm hỷ lạc của mọi người. Tiếp đó, đại chúng dùng cơm trưa trong chánh niệm bên thầy bên bạn đồng tu.

Sau khi có những giây phút nghỉ trưa thư giãn, đúng 13h30, Đại đức trụ trì đã hướng dẫn đại chúng ngồi tĩnh tâm để thấy mình hạnh phúc trong hiện tại và đọc bài kinh Thiện sinh (Đạo đức làm người) và thời khoá niệm Phật kinh hành. Sau thời khóa tu học một ngày, đại chúng với cùng ngồi lại bên nhau chia sẽ năng lượng an lạc trong một ngày tu. 

 

Trong cùng ngày tu, Ban Tổ chức đã trao phần thưởng cho các gia đình thiết kế vườn Lâm Tỳ Ny đạt giải theo tiêu chí lượt Like, tương tác, chia sẻ, Giám khảo chấm, bài cảm nhận, quay video,…. 

Các gia đình Phật tử Thịnh Văn Dũng (Trí Tịnh Dũng) đạt giải nhất; gia đình Phật tử Mai Văn Nghị (Minh Nhật) đạt giải nhì; Gia đình Phật tử Dương Thị Chiêu (Liên Ngọc) và Gia đình Phật tử Mai Thị Lan (Diệu Thảo) đồng hạng ba. 

 

Dù phần quà không lớn nhưng đó là tình của Thầy trụ trì cùng đạo tràng Yên Pháp nhằm khích lệ tinh thần ”Người người đón Như Lai, nhà nhà mừng Phật đản”.
 

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

Bắc Ninh: Thượng tọa Thích Thiện Hạnh thuyết pháp về “Những lời Phật dạy” trong khóa học tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3

PSO – Trong không khí trang nghiêm của khóa tu học “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3, chiều ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh), Thượng tọa Thích Thiện Hạnh – Phó trưởng ban BTS, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Bắc Ninh đã đến chia sẻ, hướng thiện cho 400 bạn thanh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online