Thanh Hoá: Khóa tu “Ươm Mầm Hoa Sen” lần thứ 14 tại chùa Đống Cao

Nghe đọc bài:

PSO - Trẻ em là tương lai của đất nước, là tương lai của Phật giáo. Các em không những cần được chăm sóc đầy đủ về dinh dưỡng mà còn về trí tuệ, tâm hồn đạo đức để có sức đề kháng trước những cái xấu, cái ác để ươm mầm hạt giống Bồ đề, tin kính Tam bảo hướng đến các giá trị cốt lõi mang tính giáo dục truyền thống. Hướng đến đời sống thánh thiện theo lời Phật dạy.


Mặc dù ngày đầu năm thời tiết khắc nghiệt tại địa phương vào mùa đông giá rét. Với tinh thần dấn thân Thầy trò đã vượt lên tất cả, mong muốn các em nhỏ có một sân chơi lành mạnh, tu dưỡng đạo đức đặc biệt là được gần gũi với những điều thiện lành, những lời Phật dạy, ngày 7/01/2024 (tức ngày 26/11/Quý Mão) hướng về kỷ niệm Thành đạo của Đức Thế Tôn Thích Ca Mâu Ni (8/12/Âl), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức Khóa tu “Ươm Mầm Hoa Sen” lần thứ 14, với gần 100 bạn nhỏ độ tuổi từ 6 đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.


Buổi sáng sau khi làm thủ tục nhập khóa, Phật tử Liên Thanh cùng quý anh chị trong CLB Thanh thiếu niên đã cho các em chia chúng vui chơi ca hát khởi động trong giảng đường và thực tập oai nghi của người con Phật khi đến chùa.


Qua đó là giây phút các em về phòng khách thăm hỏi và nhận quà từ thầy Trụ trì gởi tặng. Cùng với đó, các em được gieo duyên phóng sinh lan toả yêu thương đến muôn loài dưới sự hướng dẫn của Thầy Trụ trì. Tiếp đó, là giây phút học kỷ năng làm “Cảm Thụ Âm Nhạc” do cô Vũ Thị Mai Anh - Nhà đào tạo thực chứng; Hiệu trưởng trường Mầm non Bé Ngoan - Bỉm Sơn, Thanh Hóa; cô Mai Nga - Chuyên gia Cảm thụ âm nhạc; Giám đốc Ccông ty TNHH Happy Music Kids hướng dẫn, nhằm giúp các em tự cảm thụ âm nhạc trong mọi hoàn cảnh và vui chơi ca hát trước khi các em có những giây phút tìm bạn và giao lưu đọc sách. Các em đã bước vào thời cơm trong chánh niệm cùng quý anh chị trưởng chúng.


Buổi chiều sau giờ ngủ nghỉ, các em đã bước vào thời ngồi tĩnh tâm và Đọc bài Nhớ Ơn do Đại đức trụ trì hướng dẫn và nghe những lời huấn từ của Thầy. Đúng 14h30 chương trình “Vui chơi ngoại khóa những ngày đầu năm” do Phật tử Liên Giang và các bạn Câu lạc bộ tổ chức. Các em được quý Thầy, quý Sư cô hướng dẫn Thiền hành ngắm Hoa nở ngày Xuân. 

Kết thúc ngày tu giây phút các bé gặp gỡ Sư cô Thích Linh Luật - Chư Ni thiền viện Linh Chiếu, Đồng Nai, các em khóa sinh nhận quà và pháp bảo từ Ban Tổ chức.

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online