Thanh Hóa: Ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Trị sự PGVN tỉnh và Hội LHTN Việt Nam tỉnh

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 27/3/2024 (nhằm ngày 18 tháng 02 năm Giáp Thìn), tại Trụ sở Tỉnh đoàn, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tổ chức ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2024 - 2027.

 

Tham dự buổi ký kết có TT. Thích Tâm Định, Ủy viên HĐTS TƯ, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh; chư Tôn đức Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh cũng tham dự.

 

Về phía Tỉnh đoàn Thanh Hóa có ông Lê Văn Châu, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, đại diện các ông bà trưởng, phòng ban của tỉnh đoàn cũng tham dự chung.

 Ông Lê Văn Châu phát biểu

Phát biểu tại đây ông Lê Văn Châu cho biết: Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh luôn xác định công tác phối hợp với Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được đề ra trong chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên hàng năm. Đồng thời, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở Hội tích cực phối hợp với Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam cùng cấp tổ chức nhiều hoạt động trong công tác tuyên truyền, giáo dục, các hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường. 

TT. Thích Tâm Định phát biểu

Tiếp đó TT. Thích Tâm Định cho biết: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sẽ phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh triển khai một số nội dung như: Vận động chức sắc, Tăng Ni trẻ và thanh thiếu niên Phật tử sống tốt đời, đẹp đạo, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia vào phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội. Vận động nguồn lực, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội trong các đối tượng thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn…..

Đại diện 2 đơn vị ký kết chương trình phối hợp hoạt động

Thông qua chương trình ký kết nhằm triển khai hiệu quả các hoạt động phong trào của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh và triển khai công tác Phật sự hàng năm của Phật giáo tỉnh.

Vũ Dũng

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online