Thanh Hóa: Lễ thả cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản

Nghe đọc bài:

  

PSO - Ngày 26/3/2024 (nhằm ngày 17 tháng 02 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng UBND Tp. Thanh Hóa, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Lễ thả cá giống, tái tạo, phát triển nguồn lợi thủy sản năm 2024 trên Lưu vực Sông Mã, phường Tào Xuyên, Tp.Thanh Hóa.

Tham dự và chứng minh có TT. Thích Tâm Định, Ủy viên HĐTS TƯ, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh, Tăng Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh, Tp. Thanh Hóa và chùa Sùng Nghiêm, Đền - Nghè Yên Vực….

 

Về phía đại biểu chính quyền tỉnh và Tp. Thanh Hóa có ông Lê Đức Giang, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Cao Văn Cường, Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn; ông Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Tp; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và thành phố cũng về tham dự chung.

Phát biểu khai mạc ông Lê Mai Khanh - Phó Chủ tịch UBND Tp.Thanh Hóa cho biết: Lễ thả cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản nhằm nâng cao nhận thức của người dân về bảo về nguồn lợi thủy sản, kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay, tích cực tham gia các hoạt động thả cá giống, phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư, góp phần phát triển nguồn lợi thủy sản, tạo sinh kế, nâng cao đời sống cho nhân dân làm nghề khai thác thủy sản.

Tiếp đó TT. Thích Tâm Định cho biết, việc phóng sinh theo quan niệm Phật giáo là một việc làm rất cần thiết trong việc hồi hướng phước báu cầu nguyện những điều tốt đẹp, bình an; việc làm này thể hiện tâm từ bi của Tăng Ni, Phật tử. Do đó, việc thả giống phóng sinh và bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã và đang được Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa nói riêng rất quan tâm, chú trọng. Trong những năm gần đây, để bảo vệ, phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản công tác phóng sinh luôn được GHPGVN tỉnh Thanh Hóa quan tâm triển khai. Thường xuyên phát động, kêu gọi nguồn vốn xã hội hóa từ Tăng Ni, Phật tử, các hội phóng sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để tổ chức các buổi lễ phóng sinh các loài thủy sản xuống các vùng cửa sông, ven biển một cách có trách nhiệm, đúng kỹ thuật để đảm bảo tỷ lệ sống cao, góp phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản, vì mục tiêu chung là bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ đa dạng sinh học.

Cuối buổi lễ chư Tôn đức Tăng Ni cùng quý đại biểu, đông đảo nhân dân đã thả 2 tấn cá nước ngọt gồm các loại trắm, trôi, mè, chép.. xuống lưu vực sông Mã.

Vũ Dũng

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online