Thanh Hoá: Ngày đầu tiếp nhận Khóa sinh trong khóa tu "Phật Giáo với Tuổi Trẻ" lần thứ XIV năm 2024

PSO - Sáng ngày 3/7/2024, hơn 650 các bạn thanh thiếu niên Phật tử đến từ các huyện thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã trở về tịnh xá Linh Sơn, huyện Nông Cống để làm thủ tục nhập khóa.

Khóa tu mùa hè lần thứ XIV năm 2024 với chủ đề "Con về bên Phật" nhằm giúp các em nhỏ luôn biết "Nói lời hay, làm việc tốt, giữ tâm thiện". Ngay trong ngày đầu tiên sau khi tiếp nhận, khóa sinh được phát thẻ đeo, kinh sách, sắp xếp nơi ăn, chỗ nghỉ, cập nhật tên.

 

Tại khóa tu, các em sẽ được chư tôn đức Tăng, Ni và các thầy cô giáo hướng dẫn lễ Phật, tụng kinh, tọa thiền, nghe pháp, tham gia các hoạt động sinh hoạt tập thể đan xen với các trò chơi dân gian phù hợp lứa tuổi.

Những ngày sau đó, các khóa sinh sẽ chính thức bước vào khóa tu trong thời gian 5 ngày. Trong thời gian này, ngoài các hoạt động vui chơi, trải nghiệm và học tập trong không gian thanh tịnh, cảnh sắc thiên nhiên yên bình của Tịnh xá Linh Sơn xã Trung Thành, huyện Nông Cống, các em khóa sinh còn được tham gia nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi, ý nghĩa.

 

Đặc biệt, các em còn được nghe các bài giảng của các thầy về: truyền thống văn hóa đạo hiếu, sự kính trọng với ông bà, cha mẹ, người thân hay ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội…Ngoài ra, các khóa sinh cũng được rèn luyện nếp sinh hoạt mới như: ngủ đúng giờ, dậy sớm và tập thể dục, không sử dụng iPad hay điện thoại thông minh, ăn chay...

Thực hiện: Vũ Dũng - Thành Trung

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online