Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai với chủ đề “Hiểu Đạo” tại chùa Đống Cao

Nghe đọc bài:

 

PSO - Bước sang ngày thứ hai (8/6/2024), sau những giây phút tập tu các thời khóa và tập thể dục buổi sáng tinh mơ và thiền hành cùng quý Thầy ngắm Mặt Trời. Buổi sáng, sau giờ dùng điểm tâm sáng, bước vào thời khóa tìm hiểu cuộc đời Đức Phật do Phật tử Liên Thi hướng dẫn. 

Tiếp đó, nhận lời mời của Ban Tổ chức, Đại đức Thích Tâm Vượng - Trụ trì chùa Tây Pháp (Tây Ninh) đã trở về khoá tu chia sẻ đề tài “Hiểu Đạo”, với những ngôn từ gần gũi và sự trải nghiệm, đã giúp cho các em dễ tiếp thu và những giọt nước mắt đã rơi khi các em nhớ đến hai đấng sinh thành và ơn Tam bảo, xây dựng trang bị thêm cho mình cuộc sống thêm vững chãi khi bước vào đời.

Buổi chiều, các khoá sinh sau giây phút tịnh toạ đã có giây phút tự làm quen và đoàn kết chuẩn bị những tiết mục Vẽ tranh giữa các chúng về cuộc đời Đức Phật, giúp cho các em biết đến cuộc đời Đức Phật thông qua những hình ảnh mà các bạn vẽ.

Buổi tối cùng ngày, sau giờ tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu và niệm Phật do Đại đức Thích Tâm Vượng hướng dẫn, các khóa sinh bước vào giây phút ngoại khóa trước khi bước vào thời khóa tịnh tọa do Đại đức Thích Tâm Triệu hô kệ, và chương trình Radio “Lời hạnh Phúc”.

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online