Thanh Hóa: Từng bước chân thiền hành an lạc khởi đầu ngày tu tập thứ 4

Nghe đọc bài:

PSO - Từng bước chân thiền hành an lạc khởi đầu ngày tu tập thứ 4, tại khóa tu Phật giáo với Tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa lần thứ 14, tại tịnh xá Linh Sơn (huyện Nông Cống). Theo đó, thời khóa đầu tiên trong sáng ngày 6/7 (tức ngày 1/6 âl) là thiền hành đặc biệt. Các bạn đã được hướng dẫn cách thở, cách bước đi sao cho bình an và hạnh phúc.

Từng bước khoan thai, chậm rãi, ung dung, môi nở một nụ cười xinh, thân tâm an lạc. Bao nhiêu lo lắng và phiền muộn đều nên được rũ bỏ trong mỗi bước chân như thế.

Đây là duyên lành để các bạn trẻ tạm gác đi cái ồn ào, tấp nập, bon chen của cuộc sống hằng ngày, trở về nơi thiền môn, tìm về với chính pháp Phật đà, tập cho mình biết cách “lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương”. Thiền hành diễn ra trong vòng 60 phút từ Giảng đường Minh Đăng Quang hướng đi ra Đền Bà Triệu trong quần thể khu đi tích chân Núi Nưa: thoáng đãng ngập tràn hơi thở trong lành của Núi rừng, đất mẹ.

Quan trọng hơn cả là những giá trị mà thời khóa đặc biệt này mang lại chắc chắn sẽ là hành trang vô giá mà các bạn trẻ tham dự khóa tu có thể mang theo trên đường đời, điều quan trọng là mỗi người đều phải thức tỉnh để thấy giá trị của nó, đồng thời học cách sống sao cho tốt đẹp, mới có an lạc trong tâm hồn.

Thực hiện: Vũ Dũng - Thành Trung

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online