Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

Nghe đọc bài:

PSO - Mặc dù thời tiết khắc nghiệt, dịch bệnh mắt đỏ vẫn còn diễn biến phức tạp cũng như các trường học đã bước vào năm học mới 2023 – 2024. Vượt lên tất cả với mong muốn các em nhỏ có một sân chơi lành mạnh, tu dưỡng đạo đức đặc biệt là được gần gũi với những điều thiện lành, những lời Phật dạy, ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

Buổi sáng sau khi làm thủ tục nhập khóa, Phật tử Liên Giang cùng quý anh chị trong CLB Thanh thiếu niên đã cho các em lễ Phật và chia chúng vui chơi ca hát khởi động trong giảng đường và hướng dẫn cho các em học những oai nghi cần thiết khi đi đến Chùa và giới thiệu về Chùa.

Sau đó, ĐĐ. Thích Tâm Hưng đã quang lâm giảng đường gặp gỡ các em, gieo duyên phóng sinh lan toả yêu thương đến muôn loài dưới sự hướng dẫn của Thầy Trụ trì cùng một số hoạt động nổi bật khác. 

Buổi chiều, các em đã bước vào thời ngồi tĩnh tâm và Đọc bài Nhớ Ơn do Đại đức trụ trì hướng dẫn, nghe những lời huấn từ, đặc biệt chương trình “Tô Tượng” đã được diễn ra gần 1 tiếng đồng hồ với những hình tượng ý nghiã, giản dị. Bên cạnh đó, quý Phật tử cũng về công quả chuẩn bị chương trình “Trung Thu bên Phật 2023”. 

Kết thúc ngày tu là giây phút gặp gỡ quý Thầy và đi kinh hành niệm Phật gieo mầm Trí Tuệ, múa bài đồng diễn do chị Trà My và Lan Anh hướng dẫn cúng dường Tam Bảo và chư Tăng hiền tiền.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyễn Văn Nguyên

Trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Hội đồng Điều hành Học Viện PGVN tại TP.HCM nhiệm kỳ mới

Sáng ngày 30/11, tại Tòa Viện trưởng Cơ sở 1 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (quận Phú Nhuận) Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp Chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện đã trao quyết định bổ nhiệm nhân sự nhiệm kỳ 2022 - 2027 đến chư Tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành, Ban Chủ nhiệm các khoa và Phó văn phòng Sau Đại học.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

Tối ngày 30/11/2023 (nhằm ngày 18/10 năm Quý Mão), tại chùa Minh Đạo (Quận 3, TP. HCM) đã diễn ra buổi lễ khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia dành cho cư sĩ Phật tử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online