21/06/2024 10:01

Thấy gì ở chùa to Phật lớn?

Nghe đọc bài:

- Một ngôi chùa dựng lên, tôi thấy số lượng thanh thiếu niên nghiện ngập, hư hỏng và đàn đúm giảm đi một nửa nhờ biết đến các khoá tu mùa hè hướng thiện. 

- Một ngôi chùa dựng lên, tôi thấy cảnh mỗi buổi tối bà con tay xách giỏ đựng áo tràng lễ, chuỗi hạt và bồ đoàn đi tụng kinh. Không phải ngồi lê dưa bán khóm. 

- Một ngôi chùa dựng lên, tôi thấy hình ảnh bác xe ôm, cụ bán vé số đứng trước cổng chắp tay trong lời khấn nguyện thật thiện lành. Dù chưa phát nguyện ra rộng rãi cho cùng khắp nhưng chí ít cũng là nơi những mảnh đời cơ hàn gửi trọn đời sống tâm linh của mình vào cửa Phật.

- Một ngôi chùa dựng lên, tôi thấy các dì, mợ cùng rủ nhau về chùa làm công quả. Thay vì, bon chen với chợ đời, họ lại cúng dường một ngày công sức của mình vào những rọ chén, nhặt bó rau, bữa cơm và những chai nước đến cộng đồng.

- Một ngôi chùa dựng lên, tôi thấy các ông, các chú chở vợ đến chùa, đứng chắp tay xá Phật. Lâu dần bén mùa khói nhang trở thành Phật tử thuần thành khi nào không biết. Quán nhậu mất đi một chí cốt, cửa thiền thêm được một đạo huynh.

- Một tượng Phật được tôn tạo, tôi thấy người người đi qua cuối đầu, dù là kẻ ngoại đạo cũng tỏ lòng tôn kính trước tôn dung.

- Một tượng Phật được dựng lên, từng bó hoa, dĩa trái cây được đơm kết. Thay vì bỏ tiền vào những thú vui tiêu khiển, với chút lòng trần, họ cũng đã gieo được duyên cúng dường Đức Phật.

- Một tượng Phật được xây lên nghĩa là nơi đó đang có nhiều người cùng đi trên con đường tỉnh giác. Cùng thực hành pháp Phật và kính trọng tăng đoàn Phật giáo thanh tịnh hoà hợp.

- Một tượng Phật dựng lên nghĩa là nơi đó có thể dung chứa những chúng sanh đang đau khổ và lạc loài, u mê không biết nơi nào gửi trọn niềm tin. Tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai đang lạc bước mau dừng lại. Sám hối mọi lỗi lầm trước dung nhan Đức Phật.

- Một ngôi chùa có Phật hiện tiền, có pháp tu tập và có người hướng dẫn đi đúng con đường, tôi thấy cảnh khổ đóng cửa gài then. Hạnh phúc có thêm một con đường đi mới.

PSO

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online