TP.HCM: Lễ đăng ký hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho y học năm 2024 tại chùa Giác Ngộ

Nghe đọc bài:

PSO - Tối ngày 04/02/2024 tại chùa Giác Ngộ đã diễn ra Lễ đăng ký hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho y học năm 2024. 

Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội vận động hiến mô tạng và cơ thể người Việt Nam; TT. Thích Nhật Từ, Uỷ viên Thường trực HĐTS, Trụ trì chùa Giác Ngộ, chư Tôn đức thành viên Tăng đoàn chùa Giác Ngộ; Phật tử Giác Thanh Nhã, Phật tử Ngộ Nguyên Phúc - đồng Phó Chủ tịch Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

Cùng tham gia còn có đông đảo đồng bào Phật tử và các tình nguyện viên đăng ký hiến xác, hiến mô tạng.

TT. Thích Nhật Từ phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, TT. Thích Nhật Từ báo cáo khái lược các thành tựu mà công tác vận động hiến mô, tạng và cơ thể người mà chùa Giác Ngộ đã đạt được trong thời gian vừa qua. Thượng toạ cho biết: “Trong năm 2023, chùa Giác Ngộ đã nỗ lực vận động được 1.499 trường hợp tự nguyện hiến mô, tạng và hiến xác. Trong đó, có 1.241 người hiến mô, tạng cứu người và 258 người hiến xác cho y học. Qua 09 năm (từ năm 2014 đến năm 2023) đã vận động được hơn 7.000 Phật tử tham gia đăng ký làm thẻ hiến mô, tạng và hiến xác”.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu đánh giá 

Thay mặt Trung ương Hội vận động hiến mô tạng và cơ thể người Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao các nỗ lực mà tập thể chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay - Chi hội vận động hiến mô, tạng và cơ thể người chùa Giác Ngộ đã đạt được trong năm qua. 

Dịp này, bà cũng thông tin đến các tình nguyện viên đăng ký hiến xác, hiến mô tạng những thành tựu của y học trong công tác cắt - ghép - điều trị mô tạng tại nước ta hiện nay. Đối chiếu với các quốc gia trong khu vực về triển khai thực hiện cuộc vận động hiến mô, tạng; bà kêu gọi mỗi người dân cần nêu cao tinh thần tương thân - nhân ái thông qua đăng ký hiến mô, tạng và bộ phận cơ thể người trong điều kiện cho phép.

 

Nhân đây, bà mong muốn các cơ quan báo chí, truyền thông đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, lan toả các thông tin tích cực mà cuộc vận động ý nghĩa này đang hướng đến.

Tiếp đó, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến và TT. Thích Nhật Từ đã dành thời gian lắng nghe, giải thích các thắc mắc của các tình nguyện viên xoay quanh nội dung hiến mô, tạng, hiến xác cho y học dịp này.

Trước khi kết thúc buổi lễ, đại diện Hội vận động hiến mô tạng và cơ thể người Việt Nam và chùa Giác Ngộ đã trao giấy chứng nhận đăng ký hiến mô, tạng và bộ phận cơ thể cho hơn 30 tình nguyện viên có mặt tại Lễ đăng ký.

 

Chùa Giác Ngộ

Download Android Download iOS
Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai thăm Hòa thượng Chủ tịch HĐTS

PSO - Đầu năm mới 2024, sáng ngày 23/02 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Thượng tá Nguyễn Mạnh Toàn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cùng phái đoàn đã đến thăm và chúc sức khỏe Trưởng lão HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online