Thừa Thiên Huế: Cáo phó Ni trưởng Thích Nữ Diệu Thường, Trú trì chùa Diệu Thanh tân viên tịch

Nghe đọc bài:

Môn đồ Pháp quyến chùa Diệu Thanh vô cùng kính tiếc báo tin: 

Cố Ni trưởng Thích Nữ Diệu Thường - Trú trì chùa Diệu Thanh, Phường Thủy Xuân, thành phố Huế.

Do niên cao lạp trưởng, Cố Ni trưởng đã an nhiên thuận tịch lúc 07 giờ 30 phút ngày 01/4/2024 (nhằm ngày 23/2 năm Giáp Thìn), tại chùa Diệu Thanh, đường Lê Ngô Cát, phường Thủy Xuân, thành phố Huế. Trụ thế: 80 năm; 47 Hạ lạp.

Lễ nhập kim quan cố Ni trưởng sẽ được cử hành vào lúc 19 giờ ngày 01/4/2024 (nhằm ngày 23/2 năm Giáp Thìn).

Lễ viếng chính thức bắt đầu vào lúc 07 giờ 00 ngày 02/4/2024 (nhằm ngày 24/02 năm Giáp Thìn).

Lễ thỉnh Giác linh Cố Ni trưởng tham yết Phật Tổ tại chùa Tây Thiên và chùa Hồng Ân, TP.Huế sẽ được cử hành vào lúc 15 giờ 00 ngày 05/4/2024 (nhằm ngày 27/2 Giáp Thìn).

Lễ truy niệm và thỉnh Kim quan nhập Bảo tháp cử hành vào lúc 06 giờ 00 ngày 06/4/2024 (nhằm ngày 28/2 Giáp Thìn) tại Vườn Tháp trú xứ chùa Hồng Ân, đường Khải Định, Tổ 1, phường Thủy Xuân, thành phố Huế.

MÔN ĐỒ PHÁP QUYẾN

 

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online