Thừa Thiên Huế: Phân ban Ni giới tỉnh họp triển khai thực hiện các công tác Phật sự

Nghe đọc bài:

NGPSO - Vào chiều ngày 12/5/2024 (5/4 Giáp Thìn) Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh TT-Huế đã tổ chức phiên họp (đầu chủ nhật mỗi tháng) tại Ni viện Diệu Đức (184/6/4 Điện Biên Phủ, P.Trường An, TP.Huế) để triển khai, thực hiện một số công tác Phật sự PL.2568-DL.2024.

Chư Ni niệm Phật cầu gia hộ trước khi vào phiên họp

Quang lâm phiên họp có NT.Thích Nữ Minh Nguyên - Trưởng PBNG tỉnh TT-Huế; NT.Thích Nữ Như Minh - Phó trưởng PBNG tỉnh cùng chư Tôn đức Ni trú trì, chư Tôn đức Ni thuộc các tự viện trên địa bàn tỉnh cũng đã về tham dự.

Chư tôn đức Chứng minh và chủ tọa phiên họp

Thay mặt chư Tôn đức Ni, NS.Thích Nữ Minh Thuận - Chánh Thư ký PBNG tỉnh thông qua chương trình phiên họp với các nội dung chính: Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ và các công tác Phật sự trong mùa An cư kiết hạ PL.2568-DL.2024. 

NS.Thích Nữ Minh Thuận - Chánh Thư ký PBNG tỉnh thông qua chương trình phiên họp

Về Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại tỉnh Thừa Thiên Huế do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức từ ngày Mùng 8 đến hết ngày Rằm tháng 4 năm Giáp Thìn. Trong suốt thời gian Đại lễ Phật đản, vào mỗi buổi chiều từ lúc 14 giờ, tại tổ đình Từ Đàm, chư Tăng Ni tụng kinh Pháp Hoa để cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, Đạo pháp trường tồn, Thế giới hòa bình, Chúng sanh an lạc. Theo đó, chư Tôn đức Ni trong PBNG tỉnh đã phân bổ chư Ni chúng các chùa tụng kinh mỗi ngày 40 vị tại tổ đình Từ Đàm. 

Chư Ni tham dự phiên họp

Tham dự lễ Thắp sáng 7 hoa sen trước Nghênh Lương đình vào lúc 19h00 ngày 08/4/Giáp Thìn; Khai mạc Thuyền hoa tại công viên Lê Lợi vào lúc 18h00 ngày 13/4/Giáp Thìn; Lễ Mộc dục tại lễ đài Diệu Đế, rước Phật đến lễ đài chính Tổ đình Từ Đàm vào lúc 17h30 ngày 14/4/Giáp Thìn và Lễ chính thức Đại lễ Phật đản tại lễ đài chính Tổ đình Từ Đàm vào 6h00 sáng 15/4/Giáp Thìn. 

Về An cư kiết hạ của PBNG tỉnh nhà. Với số lượng 156 chùa gồm: 62 Chùa; 42 Tịnh thất và 52 Niệm Phật đường đã có 753 hành giả đăng ký An cư. Trong đó: Tỳ kheo Ni có 609 vị; Thức xoa có 72 vị và Sa di Ni có 72 vị. 

NT.Thích Nữ Như Minh, Phó trưởng PBNG tỉnh đã triển khai một số công tác trong mùa An cư kiết hạ PL.2568

NT.Thích Nữ Như Minh, Phó trưởng PBNG tỉnh đã triển khai một số công tác trong mùa An cư kiết hạ PL.2568-DL.2024 như: “Nội san An cư Ni giới Thừa Thiên Huế”; công tác Hoằng pháp, Truyền thông, người dẫn chương trình của Ni giới tỉnh nhà, đặc biệt Ni trưởng khuyến khích chư Ni trẻ tham gia vào các công tác Phật sự trên nhằm đưa Ni giới tỉnh nhà ngày một hưng thịnh.

Bên cạnh đó, phiên họp cũng đã triển khai một số công tác về Lễ hội Hoa đăng, Triển lãm Văn hóa phẩm Phật giáo và Lễ hội Ẩm thực chay, đây là các chương trình BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia trong Tuần lễ Festival Huế 2024.

NT.Thích Nữ Minh Nguyên - Trưởng PBNG tỉnh TT-Huế đúc kết phiên họp

Kết thúc buổi họp là những lời tổng kết, đánh giá, sách tấn và góp ý xây dựng trong tinh thần hòa hợp của chư Tôn đức Ni trong PBNG tỉnh cũng như chư Tôn đức Ni trú trì các tự viện trong địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tin và ảnh: Chân Tâm

Thẻ:
Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online