Tiền Giang: Ban Trị sự kết hợp Sở NN&PTNT tỉnh phóng sanh tại khu Bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười

Nghe đọc bài:

PSO – Sáng ngày 28/03/2024, nhân Kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống ngành thủy sản Việt Nam (ngày 01/04/1959 - 01/04/2024), Cở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Tiền Giang kết hợp với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thả hơn 2 tấn cá giống tại khu Bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười thuộc huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Chư Tăng đại diện BTS GHPGVN tỉnh dự lễ thả cá

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang tham dự có Đại đức Thích Huệ Phát - Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Minh Bửu - Phó thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Đức Thắng - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trường ban BTS GHPGVN huyện Tân Phước.

Toàn cảnh buổi phát biểu trước khi thả cá phóng sanh

Về phía Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang có ông Nguyễn Văn Mẫn - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh; các ông bà Phó Giám đốc Sở và gần 100 đại biểu tham dự.

Đại đức Thích Huệ Phát - Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đại đức Thích Huệ Phát đã nói lên quá trình hợp tác thả cả phóng sanh bảo vệ môi trường giữa Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Sở NN&PTNT tỉnh đã thực hiện nhiều năm nay. Đại đức cho rằng việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống gồm có nước, đất, không khí, v.v… Chúng ta hít thở, sử dụng nguồn nước hàng ngày, nếu không khí ô nhiễm, nguồn nước ô nhiễm thì chính cuộc sống của mình bị ảnh hưởng. Vì thế, việc cân bằng sinh thái, giữ gìn môi trường sống cũng chính là bảo vệ cho mình, gia đình và xã hội. Hãy chung tay giữ gìn môi trường sống bằng hành động cụ thể.

Đại diện Sở NN&PTNN tỉnh Tiền Giang phát biểu

Đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang cũng có phát biểu, cảm ơn sự hợp tác chân thành và thiết thực của BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đối với công tác bảo vệ môi trường. Thả cá phóng sanh là việc làm rất phù hợp với tính chất Từ Bi của đạo Phật và đã được chư Tăng Ni, Phật tử các giới nhiệt thành thực hiện từ trước đến nay; mong rằng qua các lần hợp tác thự hiện này sẽ làm lan tỏa hơn nữa nội dung này đến với cộng đồng và xã hội. Góp phần bảo vệ hành tinh tươi đẹp của chúng ta.

Một số ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG H.Tân Phước

 

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online