Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành hỗ trợ 1.000 thùng nước cho bà con vùng hạn mặn Gò Công Đông

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 10/5/2024, TT.Thích Trung Chánh - Phó trưởng BTS, Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Châu Thành đã tổ chức đến trao tặng 1.000 thùng nước tinh khiết cho bà con vùng hạn mặn xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông; với tổng kinh phí là 40.000.000 triệu đồng.

Chương trình được tổ chức tại Văn phòng BTS GHPGVN huyện Gò Công Đông – Chùa Liên Hoa (xã Tân Tây) với sự tham dự và tháp tùng cùng đoàn có TT.Thích Thiện Ngộ - Phó ban TTXH Phật giáo tỉnh; chư Tôn đức Tăng Ni trong Thường trực BTS GHPGVN huyện Châu Thành cùng quý Phật tử các tự viện. 

Những thùng nước nghĩa tình được trao đến bà con đang gặp khó khăn tại xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông.

Như chúng ta đã biết, tình hình hạn hán xâm nhập mặn vào mùa khô những năm gần đây tại các tỉnh miền Tây Nam bộ diễn ra ngày càng khóc liệt, nhiều người dân lâm vào tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trước tình hình đó, Ban TTXH Phật giáo tỉnh kết hợp với BTS PGVN huyện Châu Thành cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn huyện mang những “giọt nước nghĩa tình” đến chia sẻ với bà con nơi đây vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

TT.Thích Trung Chánh - Phó trưởng BTS, Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Châu Thành phát biểu

TT.Thích Trung Chánh phát biểu động viên đến bà con. Chân thành cảm ơn chư Tôn đức trong BTS Phật giáo huyện Gò Công Đông đã kết nối và hỗ trợ tích cực cho chương trình. Thượng tọa cũng gửi lời cảm ơn đến chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS huyện Châu Thành và các “mạnh thường quân” đã ủng hộ chương trình ý nghĩa này. 

 

 

Trung Tấn

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online