Tiền Giang: Ban Trị sự và các tự viện TP.Gò Công chung tay hỗ trợ người dân vùng hạn mặn

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 4/5/2024, BTS Phật giáo thành phố Gò Công đã tổ chức chương trình “Giọt nước Nghĩa tình” đến bà con tại xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Chư Tôn đức BTS GHPGVN TP.Gò Công trao hỗ trợ nước đến bà con xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông

Phái đoàn có TT.Thích Giác Nguyên – Phó BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo TP.Gò Công; TT.Thích Như Trang – UV BTS GHPGVN tỉnh, Phó ban Thường trực BTS, Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo thành phố; NS.Thích Nữ Tịnh Thủy – UV BTS GHPGVN tỉnh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN thành phố; ĐĐ.Thích Nguyên Trường – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS, Trưởng ban Pháp chế thành phố; chư Tôn đức thành viên BTS Phật giáo thành phố; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì, Cư sĩ Giám tự các tự viện trong TP.Gò Công đồng tham dự.

Chư Tôn đức TT BTS Phật giáo TP.Gò Công trao nước đến bà con

Trong những ngày tháng tư qua, tình hình hạn hán gay gắt, mặn xâm nhập sâu vào vùng ngọt hóa Gò Công gây nên tình trạng nhiều nơi thiếu nước để sinh hoạt trầm trọng, đời sống của người dân nơi đây đang gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, với người dân vùng giáp biển như các huyện Gò Công Đông, Tân Phú Đông vẫn phải sử dụng nước kênh mương để sinh hoạt nhưng hiện nay, nguồn nước này đang dần cạn kiệt hoặc nhiễm mặn nên không thể sử dụng.

 Xe bồn chở nước của BTS Phật giáo TP.Gò Công hỗ trợ đến người dân

Với tinh thần từ bi của người con Phật, BTS Phật giáo TP.Gò Công đã tổ chức chương trình “Giọt nước Nghĩa tình” tại xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông trao tặng 500 bình nước lọc loại 20 lít; 1.500 bình 5 lít và 50 khối nước để hỗ trợ bà con vùng hạn mặn. Chương trình này cũng là chuỗi hoạt động kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2568 và chào mừng TX.Gò Công được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Tiền Giang.

Trước đó, ngày 24/4/2024 (16/3 năm Giáp Thìn), BTS Phật giáo TP.Gò Công cũng đã hỗ trợ đến bà con vùng hạn các xã Tân Phước, Gia Thuận thuộc huyện Gò Công Đông với 30 khối nước, 200 can, cùng nước lọc và 1.000 bình nước suối tinh khiết 21 lít.

Trong những ngày này nhiều cơ sở tự viện cũng như các cá nhân Tăng Ni, Phật tử Phật giáo TP.Gò Công cũng đã tất bật tìm mọi nguồn nước sạch để sẻ chia, hỗ trợ đến với người dân đang thiếu nước ngọt để sinh hoạt.

 Xe chở nước sinh hoat của chùa Dư Khánh hỗ trợ đến người dân

Điển hình trong số đó có chùa Dư Khánh (phường 2) đã rất chủ động liên hệ với các mạnh thường quân ở các nơi để điều phối các xe bồn kịp thời cung cấp nước cho các hộ gia đình ở vùng sâu, vùng giáp biển của huyện Gò Công Đông và Tân Phú Đông; đồng thời, còn lên phương án dự trự nước ngọt tại chùa khi người dân cần sẽ bơm nước và vận chuyển đến nơi cần sự hỗ trợ.

 Xe chở nước sinh hoạt của chùa Huệ Quang hỗ trợ đến người dân

Chùa Huệ Quang (phường 5) và chư Tăng đã vận động quý “Mạnh Thường quân” đem đến những giọt nước nghĩa tình nhằm chung tay chia sẻ với người dân đang thiếu nước ngọt ở vùng hạn mặn. Với số lượng gần 1.000 bình nước lọc và hàng chục mét khối nước sinh hoạt cho các huyện phía đông chịu ảnh hưởng nặng nề hạn mặn.

Chùa Phật Huệ trao quà và nước sinh hoạt đến người dân

Hay, vào ngày 21/4/2024 chùa Phật Huệ (phường 2) đã phối hợp với các bác sĩ tại TP.Hồ Chí Minh đi từng hộ gia đình có người nhà neo đơn, ốm đau để thăm khám, phát thuốc, tư vấn cách phòng ngừa các bệnh trong mùa nắng nóng. Đồng trao tặng 50 phần nhu yếu phẩm, nước uống và bồn chứa nước đến với người dân vùng khô hạn tại các xã của Bình Xuân và Tân Trung, TP.Gò Công.

 Xe chở nước của chùa Thiền Huệ hỗ trợ đến người dân

Tại chùa Thiền Huệ (xã Bình Xuân) mỗi ngày điều đặng hỗ trợ nước sinh hoạt cho dân ở huyện Gò Công Tây, Gò Công Đông, Tân Phú Đông và TP.Gò Công với trung bình 5 mét khối nước trong suốt hơn 20 ngày qua. Đặc biệt, chùa Thiền Huệ đã đầu tư trước đó một dàn máy lọc nước hiện đại để lọc nước uống tinh kiết hỗ trợ người dân trong dịp này.

Và còn rất nhiều sự hỗ trợ của các tự viện cũng như quý Tăng Ni, Phật tử Phật giáo TP.Gò Công đã và đang hỗ trợ người dân Gò Công. Nhằm giảm bớt sự khó khăn và góp phần làm xoa dịu cái nắng gay gắt mà người dân nơi đây đang phải gánh chịu.

 

Minh Lộc

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online