Tiền Giang: Các phái đoàn viếng tang cố Thượng tọa Thích Chánh Nghĩa ngày thứ hai

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 12/5/2024 (6/4/Giáp Thìn) ngày Tang lễ thứ hai, nhiều phái đoàn đã thân lâm về chùa Liên Thiên (số 224 Võ Duy Linh, Phường 1, TP.Gò Công) viếng tang Thượng tọa Thích Chánh Nghĩa – Nguyên Chánh Đại diện Phật giáo TX.Gò Công (nay là BTS Phật giáo TP.Gò Công), Trụ trì chùa Liên Thiên.

Chư Tôn đức dâng hương trước Giác linh đài

Đoàn Ban Thừa kế Thiên Thai Thiền giáo tông do Trưởng lão HT.Thích Thiện Xuân - Thành viên Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban Thừa kế Thiên Thai thiền giáo tông làm trưởng đoàn; tháp tùng đoàn có HT.Thích Huệ Minh – Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Bình Chánh (TP.HCM) cùng chư Tôn đức Thiên Thai Thiền giáo tông.

HT.Thích Huệ Minh thay mặt đoàn có lời chia buồn với Ban Tổ chức lễ tang và môn đồ Pháp quyến

HT.Thích Huệ Minh thay lời cho Trưởng lão HT.Thích Thiện Xuân có lời chia buồn với Ban Tổ chức lễ tang và môn đồ Pháp quyến. Hòa thượng cũng nhắc nhở môn đồ đệ tử cố gắng chu toàn hiếu sự của Thượng tọa Thích Chánh Nghĩa một cách trang nghiêm và long trọng.

TT.Thích Giác Nguyên - Trưởng ban Tổ chức lễ tang phát biểu tri ân đến phái đoàn

TT.Thích Giác Nguyên - Trưởng ban Tổ chức lễ tang, đại diện cho Ban Tổ chức và môn đồ Pháp quyến tri ân đến Trưởng lão HT.Thích Thiện Xuân và chư Tôn đức trong Thiên Thai Thiền giáo tông đã trở về chùa Thiên Liên thắp hương cầu nguyện Giác linh Thượng tọa Thích Chánh Nghĩa cao đăng Phật quốc.

Bà Bùi Thị Mai- Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang ghi sổ tang lưu niệm

Chiều cùng ngày, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Tiền Giang do bà Bùi Thị Mai- Trưởng ban Tôn giáo tỉnh làm trưởng đoàn; đoàn còn có ông Dương Hoàng Bảo Ngọc – Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng quý ông, bà thuộc Phòng Nội vụ TP.Gò Công tháp tùng viếng tang cố Thượng tọa Thích Chánh Nghĩa.

Di ảnh TT.Thích Chánh Nghĩa tại Giác linh đường

Đoàn đã dành một phút tưởng niệm để ghi nhận sự đóng của TT.Thích Chánh Nghĩa đối với Phật giáo TP. Gò Công nói riêng và Phật giáo Tiền Giang nói chung trong buổi đầu hình thành để hoàn thiện cơ cấu tổ chức của Phật giáo tại địa phương.

HT.Thích Minh Thiện – UV HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Long An chia buồn cùng môn đồ pháp quyến

Trước đó, HT.Thích Minh Thiện – UV HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Long An cùng chư Tăng chùa Thiên Châu (Long An) đến viếng và tưởng niệm cố TT.Thích Chánh Nghĩa tân viên tịch.

Trong ngày tang lễ thứ hai cũng đã có nhiều tự viện trong địa bàn TP.Gò Công và tỉnh thành cũng như các cá nhân, tổ chức đã trở về viếng tang TT.Thích Chánh Nghĩa.

Như đã đưa tin, TT.Thích Chánh Nghĩa – nguyên Chánh Đại diện Phật giáo TX.Gò Công, trụ trì chùa Thiên Liên, do bệnh duyên Thượng tọa đã thu thần viên tịch vào lúc 14 giờ 45 phút, ngày 11 tháng 5 năm 2024 (nhằm ngày mùng 4 tháng 4 năm Giáp Thìn) tại chùa Thiên Liên, số 224 Võ Duy Linh, Phường 1, TP.Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Ban TT-TT PG TP.Gò Công

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online