Tiền Giang: Các tự viện tiếp tục chương trình “Giọt nước Từ bi” tại huyện Tân Phú Đông

Nghe đọc bài:

PSO – Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568 – DL.2024 và nhằm san sẻ khó khăn của bà con cù lao Lợi Quan trong đợt hạn mặn năm nay; Ban Trị sự GHPGVN huyện Tân Phú Đông đã đẩy mạnh việc kết nối nhiều đơn vị thiện nguyện trong và ngoài địa phương thực hiện Chương trình "Giọt nước Từ Bi” đồng hành cùng bà con vượt hạn mặn.

HT.Thích Thiện Nhẫn - UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tân Phú Đông phát biểu trước khi trao quà
 Các Phật tử phát tâm hỗ trợ chương trình tại chùa Linh Bửu

Sáng ngày 11/5/2024 (nhằm mùng 4/4/Giáp Thìn), tại tổ đình Linh Bửu – Văn phòng BTS GHPGVN huyện Tân Phú Đông, được sự trợ duyên của TT.Thích Minh Bình (Trụ trì chùa Pháp Tấn, Bình Chánh, TP.HCM) hướng dẫn quý Phật tử đạo tràng, các nhóm Thiện nguyện và doanh nghiệp Thuận Phát (Quận 6) trao tặng 500 bình nước loại 20 lít  cho bà con xã Tân Thới.

 Chương trình tặng nước tại chùa Kim Thiền

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, tại đạo tràng chùa Kim Thiền, ĐĐ.Thích Đồng Trung – Phó BTS GHPGVN huyện Tân Phú Đông kết nối với TT.Thích Minh Quang – Trưởng BTS GHPGVN Quận 1 và TT.Thích Nhật Thiện – Trưởng BTS GHPGVN Quận 10 hướng dẫn quý Phật tử TP.HCM trao tặng 500 bình nước 20 lít cho bà con vùng hạn mặn xã Tân Phú.

 Tặng quà tại UBND xã Tân Thới

Buổi chiều cùng ngày, tại UBND xã Tân Thới, NT.Thích Nữ Như Tường– Phó PBNG tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Long Tường kết nối cùng BTS GHPGVN huyện Bến Lức (Long An) và Công an huyện Bến Lức phối hợp cùng BTS GHPGVN huyện Tân Phú Đông trao 100 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000đ) cho bà con xã Tân Thới, bao gồm 10kg gạo, 01 thùng mì, nước suối, nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày và bao thư 150.000 đồng.

Tổng kinh phí của các công tác Thiện nguyện ngày hôm nay gần 100.000.000đ.

 Bà con đến nhận quà tại UBND xã Tân Thới

Dưới cái nắng chói chang gần 40 độ C, bà con vẫn rất vui mừng chào đón. Được biết, hơn một tháng nay nguồn nước ngọt nơi này đã bị nhiễm mặn trầm trọng khiến cho đời sống sinh hoạt hàng ngày như chăn nuôi, sản xuất của người dân gặp rất nhiều khó khăn, nhiều nhà phải mua nước ngọt sinh hoạt, nước uống rất khan hiếm. Mấy ngày nay, được sự trợ duyên của các đoàn về lại vùng đất cù lao trao tặng nước uống và quà, bà con vui mừng nên tập trung rất sớm háo hức để nhận.

Mỗi hành động, dù nhỏ bé, cũng góp phần tạo nên sức mạnh lớn lao, khẳng định rằng, ở mọi hoàn cảnh, tình thương lòng từ bi và sự hỗ trợ lẫn nhau luôn là nguồn động viên quý giá trong cuộc sống.

 HT.Thích Thiện Nhẫn trao quà đến bà con

Kể từ đợt hạn năm 2020 đến nay, sau 4 năm thời tiết khắc nghiệt quay trở lại và có khả năng phức tạp và kéo dài hơn. Những bình nước chia sẻ phần nào khó khăn trong cơn hạn mặn này. Cũng cầu mong những cơn mưa mau chóng trở lại để sớm kết thúc những ngày nắng nóng và thiếu nước.

 

Chương trình "Giọt nước Từ Bi” trao nước ngọt đến bà con khó khăn đã và đang diễn ra cho đến khi mưa xuống. Mong rằng nhiều “mạnh thường quân” cùng kết nối và hỗ trợ cho bà con vượt qua thời điểm khó khăn này

 

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Minh Phát - Ban TTTT PG Tân Phú Đông

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online